Hầu hết mọi thao tác của người dùng với smartphone đều được thực hiện trên màn hình của máy. Vì vậy, nếu bộ phận này gặp phải một hư hỏng nào đó. Việc sử dụng điện thoại của bạn sẽ ngay lập tức trở nên khó chịu. Chẳng hạn, nếu lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng xuất hiện. Bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng trên máy như xem phim, nghe nhạc, lướt web,… một cách thoải mái và trọn vẹn. Đây là một sự cố khá phổ biến, nhưng hầu hết người dùng đều thấy bối rối không biết phải làm sao khi gặp phải tình trạng này.

Tại sao điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng?

Để khắc phục và hạn chế lỗi tự tắt màn hình trên smartphone. Bạn cần nắm rõ những nguyên nhân gây ra sự cố này. Có nhiều yếu tố khác nhau khiến bạn phải đối mặt với tình trạng màn hình của smartphone tự động tắt, dù vẫn đang trong thời gian sử dụng các tính năng trên máy. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất phải kể đến là:

  1. Điện thoại của bạn không nhận diện được màn hình đang hoạt động. Điều này thường xảy ra khi bạn đang xem video trên trình duyệt. Nếu khi xem clip, bạn không chạm tay vào màn hình, có thể bộ phận này sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định.
  2. Điện thoại bị xung đột ở phần mềm, khiến nhiều chức năng bị ảnh hưởng. Đây là nguyên nhân quen thuộc của nhiều sự cố phổ biến. Lỗi điện thoại tự tắt màn hình cũng có thể nằm trong số đó. Tình trạng xung đột phần mềm thường xảy ra khi bạn tải các ứng dụng lạ, chương trình độc hại hoặc chạy lại phần mềm sai cách cho máy.
  3. Bạn từng làm rơi điện thoại, khiến máy phải chịu tác động mạnh từ bên ngoài hoặc để nước ngấm vào bên trong máy. Chiếc điện thoại của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, khiến những bộ phận trên máy đều có nguy cơ cao bị hư hỏng. Khi màn hình, nút nguồn hoặc một bộ phận nào đó trên máy bị hư, tình trạng điện thoại tự tắt màn hình cũng có khả năng cao xảy ra.

Chia sẻ mẹo fix lỗi điện thoại tự tắt màn hình khi đang sử dụng

Sẽ thật khó chịu và phiền phức khi bạn đang trải nghiệm điện thoại nhưng màn hình của máy lại tự động tắt. Vì vậy, khi sự cố này xuất hiện trên chiếc dế yêu của mình. Bạn nên thử một vài thủ thuật giúp khắc phục lỗi sau đây:

  1. Đầu tiên, bạn hãy khởi động chiếc smartphone của mình. Đây là thủ thuật đơn giản và quen thuộc nhất bạn có thể áp dụng mỗi khi máy xuất hiện một tình trạng bất thường nào đó.
  2. Nếu lỗi tự tắt màn hình xảy ra khi bạn đang xem video. Bạn nên kéo dài thời gian tự động tắt màn hình trong phần cài đặt. Ngoài ra, trong thời gian video, thỉnh thoảng bạn cũng nên chạm vào màn hình của máy.
  3. Bạn nên sao lưu các dữ liệu có trên điện thoại. (sao chép qua một thiết bị khác hoặc đồng bộ lên những công cụ lưu trữ đám mây). Sau đó, bạn đưa máy về chế độ cài đặt gốc (trong ứng dụng Cài đặt). Đây là một thủ thuật hữu ích, nhất là với những sự cố liên quan đến phần mềm.
  4. Nếu tình trạng này xảy ra khi bạn mới sử dụng chiếc điện thoại của mình chưa được bao lâu. Bạn nên đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ khắc phục lỗi miễn phí.
  5. Trong các trường hợp còn lại, bạn cần đem dế yêu tới các địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi. Lúc này, tùy vào từng trường hợp cụ thể sẽ có cách khắc phục khác nhau dành cho bạn.