Trong bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc trên thiết bị Android đơn giản và tiết kiệm thời gian.
Thông thường để gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc trên thiết bị Android, yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm công cụ hỗ trợ từ bên thứ ba, thao tác sử dụng khá phức tạp và nhưng không thực sự hiệu quả do bị giới hạn quyền truy cập hệ thống. Tuy nhiên, trong các bản cập nhật gần đây Google đã bổ sung thêm tính năng tương tự trong Play Store, cho phép người dùng gỡ bỏ gỡ bỏ ứng dụng hàng loạt cực kỳ tiện lợi.

Theo như thông tin chia sẻ trên trang Droidviews, tính năng này được tích hợp trong Play Store từ phiên bản 16.9.10 trở lên. Trong trường hợp bạn đang sử dụng phiên bản thấp hơn thì có thể tải về gói cập nhật (APK) qua liên kết sau: Google Play Store APKs – APKMirror.

Để gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn thực hiện theo các bước dưới đây

Mở Play Store (phiên bản tối thiểu 16.9.10) > Vào menu mở rộng (biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình) > Chọn Ứng dụng và Trò chơi của tôi
Cách gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc dành cho thiết bị Android
Trong trang quản lý ứng dụng và trò chơi, bạn chuyển sang tab Đã cài đặt > Truy cập vào công cụ Bộ nhớ để mở trang quản lý và giải phóng dung lượng cho thiết bị.
Cách gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc dành cho thiết bị Android
Tại đây, bạn tích vào các ô tương ứng với ứng dụng muốn gỡ bỏ và nhấn nút giải phóng (ở góc dưới màn hình) để gỡ cài đặt
Cách gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc dành cho thiết bị Android
Xác nhận để bắt đầu quá trình gỡ cài đặt là xong.