Chợ hoa Xuân ở Đà Lạt đã bắt đầu náo nhiệt khắp mọi nẻo đường. Hàng trăm loại hoa Tết được các tiểu thương bày bán trên các tuyến đường chính tạo nên một không khí vui tươi, rộn ràng trong những ngày giáp Tết.
Chợ hoa Xuân Đà Lạt rộn ràng trong những ngày giáp Tết
Hàng năm, cứ trước Tết khoảng 10 - 15 ngày, các loại hoa lại được trưng ra bán để phục vụ người dân trong dịp Tết đến. Khách du lịch và người dân địa phương tấp nập thưởng ngoạn, mua bán sôi nổi, háo hức đón một mùa Xuân vui tươi đang về. 

Ngoài khu chợ Đà Lạt, nhiều cung đường cũng được UBND Tp. Đà Lạt ra chủ trương cho phép một số phường trên địa bàn phân lô vỉa hè để người dân thuê bày bán các loại hoa, hàng hóa dịp tết như trục đường Trần Quốc Toản (trước quảng trường Lâm Viên), Trần Hưng Đạo, Trần Quý Cáp, Quang Trung, Nguyễn Văn Cừ,... Hầu hết đây đều là những cung đường rộng rãi, thoáng đãng, nơi tất cả mọi người có thể dừng chân chiêm ngưỡng và chọn cho mình những chậu hoa xinh tươi mang về.
Chợ hoa Xuân Đà Lạt rộn ràng trong những ngày giáp Tết
Rộn ràng nhất là đoạn Trần Quốc Toản, khu vực trước quảng trường Lâm Viên, nơi luôn thu hút đông đảo khách du lịch ghé chơi và chụp ảnh. Từ ngày có chợ hoa Xuân, đoạn đường này lại càng thêm rực rỡ, náo nhiệt, đông vui.Trên các đoạn đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương là nơi bày bán chủ yếu các loại địa lan, hồ điệp, lan rừng. Đây là những loại hoa mang thế mạnh thị trường hoa Lâm Đồng, đáp ứng nhiều chủng cho người dân lựa chọn.

Không chỉ trong thành phố, tại những nhà vườn, ruộng hoa của người dân cũng sôi động không kém. Thời gian này, các hộ dân tại những làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên đang tất bật thu hoạch để kịp vận chuyển hoa tết lên xe để các thương lái đưa xuống thị trường phía Nam tiêu thụ cho kịp ngày cuối năm. 
Chợ hoa Xuân Đà Lạt rộn ràng trong những ngày giáp Tết
Đến Đà Lạt những ngày gần Tết, bạn sẽ cảm nhân được không khí vui tươi, rộn ràng và rực rỡ của hàng trăm loại hoa. Chợ hoa Xuân đã sẵn sàng khoe sắc, chỉ còn đợi bạn ghé thăm.