Tuy nhiên, nếu bạn là một người mới và lần đầu tiếp xúc với công cụ này thì sẽ gặp đôi chút khó khăn khi sử dụng nó. Vì vậy, giải pháp tốt nhất dành cho các bạn là đọc và làm đúng theo hướng dẫn trong bài viết này là được.

Một số tính năng trong Windows 10 bạn nên biết

Trước khi đi vào cách tải Windows 10, chúng ta cần tìm hiểu một chút về các tính năng có trong phiên bản Windows cuối cùng này của Microsoft. Nếu bạn là một người mới lần đầu sử dụng hệ điều hành này thì cần phải biết điều này để có thể cảm nhận hết được cái hay và hữu ích của Windows 10 mang lại. Theo thông tin, Bill Gates chủ sở hữu của Microsoft đã chính thức thông báo rằng Microsoft sẽ không cập nhật Windows 7 nữa. Điều này có nghĩa rằng các bạn chỉ có thể tải và mua bản quyền hệ điều hành Windows 7 từ Microsoft đến năm 2020.

Cách tốt nhất lúc này là các bạn nên chuyển dần sang hệ điều hành Windows 10 là vừa rồi. Hầu hết các tính năng còn hạn chế hoặc thiếu sót trong Windows 7 hay Windows 8/8.1 đều được tích hợp trong phiên bản cuối cùng này. Nói chuyện phiếm đến đây thôi! Bây giờ hãy cùng mình đi điểm qua một vài tính năng thú vị trong Windows 10 nhé!

Tính năng trợ lý ảo Cortana 

Nếu bạn là một người lười sử dụng các thao tác trên máy tính thì đây quả là một tính năng hữu ích cho bạn. Với tính năng này, mỗi khi muốn mở một công cụ hay phần mềm,… nào đó thì bạn chỉ cần ra khẩu lệnh mà thôi. Tính năng này hoạt động tương tự như Google’s voice vậy.

Xbox App

Bạn có thích chơi game không nào? Với ứng dụng Xbox này, bạn có thể chơi game một cách thả ga ngay trên máy tính của bạn. Microsoft đã tích hợp sẵn Direct X 10 vào trong ứng dụng này nên đồ họa game và hiệu suất đã được nâng lên rất nhiều. Góp phần mang đến cho người dùng những trận game đỉnh cao với đồ họa và chất lượng tốt nhất.

Tính năng Start Menu

Với tính năng này, các bạn có thể dễ dàng truy cập vào các ứng dụng hay phần mềm có trên máy tính. Với Start Menu, các bạn có thể làm được rất nhiều điều thú vị. Nó giúp bạn truy cập nhanh vào hộp thoại cài đặt, My Computer, My Documents,… Thông thường nó sẽ nằm ở góc trái cuối mà hình trên thanh Taskbar.

Tính năng đa nhiệm (Multitasking)

Bạn đang cần một tính năng có thể nhanh chóng xem hoặc truy cập vào các ứng dụng hoặc phần mềm đang mở. Vậy tại sao không thử sử dụng tính năng Multitasking (Đa nhiệm) được tích hợp sẵn trên Windows 10. Với Multitasking, các bạn có thể xem tất cả các ứng dụng hoặc chương trình cùng một lúc hoặc có thể chuyển đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác một cách dễ dàng. Nói dễ hiểu hơn, với tính năng này các bạn có thể thực hiện nhiều công việc cùng lúc.

Tính năng Tablet Switch (Máy tính bảng)

Nếu bạn đã quen cách bố trí và thao tác trên máy tính bảng thì có thể sử dụng tính năng Tablet Switch. Tính năng này sẽ chuyển đổi bố cục mặc định trên Windows thành bố cục giống như trên thiết bị máy tính bảng. Từ đó sẽ giúp các bạn thao tác trên Windows 10 thuận tiện và đơn giản hơn.

Microsoft Store

Có thể nói đây là một trong những tính năng mình thích nhất trên Windows 10. Tại đây, các bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các trò chơi mình cần hay ứng dụng tốt nhất. Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng tính năng Microsoft Store để cài đặt Instagram, Messenger, Facebook hoặc các ứng dụng mạng xã hội khác trực tiếp trên máy tính. Đặc biệt, tính năng này còn cho phép các bạn chạy các ứng dụng Android khỏi cần phải dùng phần mềm giả lập Android cho PC.

Action Center

Trong bản cập nhật mới nhất này, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng mộ giao diện Action Center vô cùng bắt mắt và khoa học. Bạn sẽ dễ dàng tìm và bật/tắt các ứng dụng mình cần như: WiFi, Bluetooth,… hoặc có thể nhanh chóng chỉnh độ sáng cho màn hình máy tính. Ngoài ra còn nhiều tính năng thú vị khác nữa nhưng ở đây mình chỉ liệt kê một vài tính năng cơ bản mà thôi.

Download Windows 10 Full .ISO (32/64 Bit)

1. Yêu cầu hệ thống

  • Bộ xử lý (Processor): 1 Gigahertz (GHz) or Faster Processor or SoC.
  • RAM: 1 Gigabyte (GB) for 32-bit or 2 GB for 64-bit.
  • Dung lượng ổ cứng (Hard Disk Space): 16 GB for 32-bit OS 20 GB for 64-bit OS.
  • Card đồ họa (Graphics Card): DirectX 9 or later with WDDM 1.0 driver.
  • Màn hình (Display): 800×600

2. Download Win 10 .ISO bằng Media Creation Tool 1903

– Bước 1: Tải công cụ Media Creation Tool 1903 về máy. (Link tải microsoft / Link dự phòng)

– Bước 2: Các bạn click chuột phải vào file MediaCreationTool1903 –> rồi chọn Run as Administrator.

– Bước 3: Một hộp thoại hiện lên, các bạn nhấp vào Accept để đồng ý điều khoản sử dụng.
Media Creation Tool 1903
– Bước 4: Tiếp đến, các bạn tích vào ô Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC rồi nhấn Next để qua bước tiếp theo.
Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PC
– Bước 5: Lúc này công cụ sẽ tự động tìm và thiết lập phiên bản phù hợp với máy tính của bạn. Nếu không thích, các bạn có thể lựa chọn phiên bản khác. Lựa chọn xong, nhấn Next để tiếp tục.
Lúc này công cụ sẽ tự động tìm và thiết lập phiên bản phù hợp với máy tính của bạn.
– Bước 6: Các bạn tích chọn vào ô ISO File và nhấn Next. Sau đó tiến hành lựa chọn nơi lưu file .iso.
Các bạn tích chọn vào ô ISO File
– Bước 7: Cuối cùng ngồi đợi đến khi nào tải xong thôi. Quá trình tải nhanh hay chậm phụ thuộc lớn vào tốc độ mạng của từng bạn.

Lời kết

Với file Windows 10 .ISO, các bạn có thể dễ dàng cài đặt hệ điều hành này cho chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Bạn không cần phải sử dụng đĩa CD/DVD để cài nữa vì hiện tại đã có thiết bị hỗ trợ cài Win 10 đắc lực là USB BOOT rồi. Với cách trên, các bạn có thể tải file .ISO Windows 10 nguyên gốc từ Microsoft một cách nhanh và đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công và sớm sử dụng thành thạo hệ điều hành này.