Bù lại, nếu anh em nào đã thật sự chơi thông thạo vị tướng này rồi thì chắc chắn sẽ chẳng ngán một đối thủ nào. Yena sở hữu bảy kỹ năng với 69 combo, mỗi kỹ năng của cô nàng đều có hai trạng thái sức mạnh khác nhau. Hơn thế nữa, đây cũng là vị tướng duy nhất sở hữu rất nhiều hiệu ứng khống chế: Làm chậm + câm lặng + đẩy lùi + hất tung. Đặc biệt hơn, cô nàng này còn có thêm khả năng kháng hiệu ứng và miễn sát thương. Rất mạnh là thế nhưng để có thể tung chiêu chính xác, nhanh và linh hoạt thì cần rất nhiều thời gian tập luyện. Với những ai yêu mến cô nàng này thì nên xem Cách lên đồ Yena – Bảng ngọc, cách chơi Yena mới nhất.

Cách chơi Yena

Vị trí tốt nhất

Đấu sĩ solo đường King Kong hoặc đi rừng

Bộ kỹ năng của Yena

– Thứ tự tăng chiêu:
Thứ tự tăng chiêu
– Bán nguyệt trảm (Nội tại): Khi tích đủ nội tại, Yena sẽ rơi vào hai trạng thái là Nguyệt đao và Bán nguyệt đao.

+ Nguyệt đao: Dù khiến cho Yena bị giảm đi tốc đánh nhưng bù lại các đòn đánh sẽ gây nên một lượng sát thương lớn hơn. Khi sử dụng các kỹ năng khác, nội tại Nguyệt đao giúp cho cô nàng tăng thêm khả năng kháng hiệu ứng và miễn thương.

+ Bán nguyệt đao: Giúp Yena tăng tốc chạy theo cấp độ, mỗi khi nạn nhân bị chịu sát thương bởi các đòn đánh, kỹ năng sẽ phải gánh chịu thêm hiệu ứng nguyệt trảm trong 5s. Nếu tích đủ 5 lần sẽ khiến nạn nhân bị sát thương + làm chậm + câm lặng.

– Toái nguyệt trảm hoặc Tụ nguyệt trảm (Chiêu 1):

+ Toái nguyệt trảm xuất hiện khi Yena trong trạng thái Bán nguyệt đao. Kỹ năng này giúp cô nàng lướt về hướng chỉ định gây nên sát thương vật lý cho nạn nhân. Nếu lần lướt đầu tiên trúng vào mục tiêu sẽ giúp cô nàng này có thêm một lượt lướt nữa trong một khoảng thời gian rất ngắn.

+ Tụ nguyệt trảm xuất hiện khi Yena trong trạng thái Nguyệt đao. Khi sử dụng kỹ năng này, Yena đứng yên tại chỗ để tích tụ lực và vung đao về phía mục tiêu. Thời gian tích tụ càng lâu thì uy lực càng mạnh. Nếu thời gian tụ lực trên 1.5s thì ngoài khả năng gây sát thương còn có thêm hiệu ứng hất tung kẻ địch. Khi tung chiêu trúng đích, Yena có thể tung chiêu này thêm một lần nữa.

– Luân nguyệt trảm hoặc Tứ nguyệt trảm (Chiêu 2):

+ Luân nguyệt trảm (Trạng thái Bán nguyệt đao): Yena phóng đao về phía mục tiêu gây nên sát thương vật lý và làm chậm nạn nhân.

+ Tứ nguyệt trảm (Trạng thái Nguyệt đao): Yena vung nguyệt đao về phía kẻ địch gây nên sát thương vật lý. Ba đợt đầu sẽ khiến nạn nhân dính thêm hiệu ứng đẩy lùi, lượt cuối sẽ khiến nạn nhân bị hất tung. Mỗi khi tung chiêu này, Yena sẽ chém đủ 4 lần nguyệt đao. Tuy nhiên, các lần chém sẽ bị ngắt đi nếu như bạn sử dụng kỹ năng khác.

– Mãn nguyệt trảm hoặc Hoàng nguyệt trảm (Chiêu 3):

+ Mãn nguyệt trảm (Trạng thái bán nguyệt đao): Yena kết hợp vũ khí của mình lại thành nguyệt đao gây nên sát thương vật lý cho những nạn nhân xung quanh. Đồng thời kỹ năng này giúp cô nàng tăng sát thương vật lý tạm thời và đổi bộ kỹ năng mới.

+ Hoàng nguyệt trảm (Trạng thái nguyệt đao): Yena tách nguyệt đao ra làm đôi gây nên sát thương vật lý cho các mục tiêu lân cận. Đồng thời được gia tăng thêm tốc đánh và chuyển đổi bộ kỹ năng về trạng thái bán nguyệt đao.

Hướng dẫn chơi Yena

– Với bộ chiêu thức đa dạng gồm 7 kỹ năng 69 combo giúp cô nàng linh hoạt và khó bị bất bài trong các đợt giao tranh. Tùy vào từng tình huống mà Yena có thể chuyển đổi thành một sát thủ (trạng thái bán nguyệt đao) hay một đấu sĩ (trạng thái nguyệt đao).

– Nhờ vào bộ kỹ năng đa dạng, mỗi khi đi đường solo thì việc chiếm ưu thế trước đối thủ là điều rất dĩ nhiên. Bởi đối thủ đâu biết khi nào bạn sử dụng trạng thái nguyệt đao, khi nào sử dụng trạng thái bán nguyệt đao. Mỗi một trạng thái sẽ có những chiêu thức và hiệu ứng khống chế khác nhau nên đối thủ sẽ chẳng thể làm được gì trước bạn.

– Với bộ kỹ năng của mình, Yena có thể đối mặt với mọi tình huống khó khăn. Khi thời cơ thích hợp có thể hóa thành một sát thủ tiêu diệt sát thương chủ lực địch. Nếu sát thương chủ lực bên mình bị tấn công, bạn có thể sử dụng kỹ năng khống chế làm chậm mục tiêu.

– Combo hiệu quả cho cô nàng Yena:

+ Khi trong trạng thái Bán nguyệt đao: Sử dụng Luân nguyệt trảm khiến đồi thủ bị làm chậm. Sau đó lao vào bằng Toái nguyệt trảm + Nội tại Bán nguyệt trảm khiến đối phương không kịp trở tay.

+ Khi trong trạng thái Nguyệt đao: Yena sẽ hóa thành một vị đấu sĩ thực thụ với sức mạnh không thể cản phá. Hãy tận dụng nó lao vào tấn công các mục tiêu chủ lực bên địch để có thể kết thúc giao tranh một cách sớm nhất.

– Dù rất mạnh nhưng để có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng này là một điều rất khó khăn. Nó đòi hỏi người chơi phải thuộc lòng các kỹ năng cũng như là các hiệu ứng khống chế miễn thương của cô nàng. Để đến khi giao tranh xảy ra, có thể dễ dàng lựa chọn kỹ năng phù hợp khiến đối thủ bất ngờ trở tay không kịp.

Cách lên đồ Yena

Cách lên đồ Yena
– Hoặc nếu anh em muốn cho cô nàng này cứng cáp hơn thì có thể lên như sau:
Cách lên đồ Yena
– Cách lên đồ cân bằng công thủ cho Yena
Cách lên đồ Yena

Bảng ngọc Yena

– Ngọc đỏ III : Tốc đánh + 1%, Máu tối đa + 33,7, Giáp 2,3

– Ngọc tím III : Công vật lý + 1,6, Tốc chạy 1%

– Ngọc xanh lục III : Máu tối đa 37,5, Giảm thời gian hồi chiêu 0,6%

Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ có rất nhiều bạn game thủ lựa chọn vị tướng này trở thành con át chủ bài leo rank của mình. Đây là một vị tướng rất mạnh và thú vị, có thể biến hóa theo từng cách chơi của mỗi người. Nó chính là một điểm độc đáo và cũng là điểm khó nhất của Yena. Chính vì quá linh hoạt, kỹ năng quá đa dạng nên để có thể thành thạo được Yena là một điều vô cùng khó khăn. Vì thế, không còn cách nào khác hơn là chịu khó sử dụng. luyện tập vị tướng này thật nhiều thì mới sớm ngày chinh phục được Yena.