Chỉ trong một thời gian ngắn thôi đã có đến 2 vị tướng được ra mắt trong Liên Quân Mobile. Lần trước là nữ đấu sĩ Qi, còn lần này là nữ xạ thủ Celica. Cô nàng này sở hữu một khả năng công vật lý cực mạnh, dễ dàng hạ gục mục tiêu bằng các trang bị đặc biệt của mình. Khả năng cấu rỉa tầm xa của Celica cực kì khủng khiếp, cùng với đó là khả năng dồn sát thương giúp cô nàng nhanh chóng quét tan đội hình địch. Với những ai yêu thích vị trí xạ thủ thì nên tìm hiểu cách lên đồ Celica – Bảng ngọc, cách chơi Celica mạnh nhất. Chắc chắn nó sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trên con đường thăng hạng.

Cách chơi Celica

Vị trí tốt nhất

  • Đi rừng
  • Xạ thủ đảm nhận vị trí đường rồng

Bộ kỹ năng của Celica

Thứ tự tăng chiêu:
Thứ tự tăng chiêu
– Bắn dồn (Nội tại): Nội tại giúp đòn đánh thường của cô nàng tăng 3% sát thương chí mạng, 8 công vật lý trong 1.5s và có tối đa 5 lần cộng dồn.

– Bùng nổ (Chiêu 1): Kỹ năng này giúp Celica tăng 80% tốc chạy (Giảm dần theo thời gian) và trạng thái pháo giàn cũng sẽ bị hủy. Nội tại: Giúp tăng 60 – 90 công vật lý.

– Mìn định vị (Chiêu 2): Celica bắn mìn định vị theo hướng chỉ định, gây nên 200 – 400 (+0.5 công vật lý) sát thương vật lý cho những nạn nhân chạm phải mìn. Chưa dừng lại đó, nạn nhân còn bị giảm 30% tốc chạy, chịu thêm 15 – 30% giảm giáp trong 2s. Đồng thời kỹ năng này còn giúp cô nàng nhận được lá chắn miễn 200 – 400 (+0.5 công vật lý) sát thương và nhìn rõ phạm vi xung quanh mình. Celica chỉ có thể tích lũy tối đa 2 mìn định vị mà thôi.

– Pháo thần công (Chiêu 3): Celica bước vào trạng thái pháo giàn trong 15s, nhận thêm 180/270/360 giáp và giáp phép nhưng bù lại không thể di chuyển. Mỗi đòn đánh thường nằm trong trung tâm phạm vi gây nên 350 – 700 (+1.0 công vật lý) sát thương vật lý (đối với địch ở rìa sát thương bị giảm 40%), có thể bắn tối đa 7 lần. Khi kích hoạt lại chiêu trạng thái pháo giàn sẽ bị hủy.

Hướng dẫn chơi Celica

– Dù không phải thuộc tướng cơ động nhưng với kỹ năng 1, Celica thừa sức để tháo lui khi bị rượt đuổi hoặc truy đuổi con mồi.

– Chiêu 2 (Mìn định vị) không chỉ giúp cô nàng dồn sát thương lên kẻ địch mà còn là lớp lá chắn tăng khả năng chống chịu và phát hiện kẻ địch núp bụi. Hãy tận dụng tốt kỹ năng này để tranh né và tấn công địch.

– Nên nhớ khi sử dụng chiêu 3, Celica sẽ đừng yên tại chỗ và dễ dàng trở thành mục tiêu của đối thủ. Chính vì thế, trước khi sử dụng kỹ năng này các bạn cân phải biết lựa chọn vị trí tung chiêu thích hợp. Nếu có đồng đội bảo kê phía trước thì nên đứng ở phía sau nã pháo. Nếu có bụi rậm thì nên ưu tiên núp trong bụi bắn ra.

– Một lưu ý quan trọng nữa là Celica cực kì phụ thuộc vào trang bị. Nếu không có trang bị, cô nàng này sẽ rất yếu, chẳng thể làm được gì trong giao tranh.

Cách lên đồ Celica

– Cách lên đồ Celica đi rừng
Cách lên đồ Celica đi rừng
– Cách lên đồ Celica đi đường rồng (Xạ thủ)
Cách lên đồ Celica đi đường rồng (Xạ thủ)
– Cách lên đồ Celica Last game (Tầm 17 phút trở lên)
Cách lên đồ Celica Last game (Tầm 17 phút trở lên)

Bảng ngọc và phù hiệu Celica

– Bảng ngọc

+ Ngọc đỏ III: Tỷ lệ chí mạng +0.7%, sát thương chí mạng +3.6%

+ Ngọc tím: 5 viên tốc đánh/tốc chạy  (+1%) và 5 viên hút máu +1.6%

+ Ngọc lục III: Công vật lý +0.9, xuyên giáp +6.4

– Phù hiệu:

+ Nhánh chính: Tháp quang minh
  1. (I): Thánh châu
  2. (II): Bí quyết
  3. (III): Tinh linh
+ Nhánh phụ: Thành khởi nguyên

Các bạn chỉ cần đọc kỹ bài viết này của mình, lên trang bị giống mình đưa ra, thiết lập bảng ngọc và phù hiệu như trên thì mình đảm bảo vị tướng Celica của các bạn sẽ vô cùng mạnh. Những phát bắn của cô nàng này sẽ vô cùng thốn, bên cạnh đó khả năng chống chịu ở giai đoạn đầu game cũng rất tốt. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và nhanh chóng thông thạo Celica.