Liệu có nên theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh?

Liệu có nên theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh?

Lưu ý: Bạn nên đọc kỹ bài viết trước khi thực hiện để đảm bảo không có sai sót. Các bài viết có nội dung tải về Pass giải nén (nếu có) truongblogger.com. Nếu có thắc mắc hay liên hệ với mình tại đây nhé. Thanks!!!
Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ có hứng thú với kinh doanh khi đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời thường tỏ ra băn khoăn, bối rối về việc có nên theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh. Để trở thành một nhân viên kinh doanh giỏi phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có cả những thuận lợi và khó khăn, thử thách mà không phải ai cũng hiểu. Tham khảo bài viết dưới đây của GoodCV.vn để tìm ra câu trả lời phù hợp cho bản thân nhé.
Liệu có nên theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh?
Liệu có nên theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh?

Theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh có những khó khăn gì?

1. Luôn phải tươi cười niềm nở trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Do tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng nên hình ảnh chỉnh chu, bộ mặt vui vẻ và luôn nở nụ cười hạnh phúc trên môi là điều mà chúng ta thường thấy ở nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng toàn màu hồng với chúng ta, trong đó có nhân viên kinh doanh. Để hoàn thành tốt công việc của mình, những nhân viên kinh doanh thường xuyên phải xuất hiện với vẻ ngoài tươi cười, hạnh phúc mặc dù tâm trạng bên trong của họ hoàn toàn trái ngược.

2. Áp lực công việc

Áp lực về doanh số, chỉ tiêu, công nợ, khách hàng hay áp lực từ sếp chắc chắn là những thử thách không hề nhỏ đối với bất kỳ nhân viên ngành kinh doanh nào bởi lẽ tất cả những áp lực trên ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của chính bạn. Hoàn thành mục tiêu về doanh số, đạt được hợp đồng từ khách hàng hay sự ghi nhận từ giám đốc kinh doanh trên sẽ khiến cho bạn luôn muốn nỗ lực không ngừng để hoàn thành chúng. Do đó, chắc hẳn có rất nhiều thời điểm bạn cảm thấy thực sự “stress” đối với công việc sales mà bạn đang làm.

3. Độc lập trong công việc và tự chịu trách nhiệm

Nhân viên kinh doanh là một trong những nghề có tính độc lập nhất hiện nay trên thị trường lao động bởi vì các công ty hay doanh nghiệp thường sẽ đặt ra doanh số cho họ. Do đó, các nhân viên kinh doanh thường sẽ phải tự nỗ lực tìm kiếm khách hàng về cho công ty và đảm bảo doanh số, duy trì quan hệ và các hợp đồng kinh doanh tiềm năng bằng chính nỗ lực của bản thân họ mà không có sự giúp đỡ từ các bộ phận hay nhân viên khác. Đôi khi điều này cũng khiến cho nhiều nhân viên kinh doanh, ngay cả những người lâu năm kinh nghiệm trong nghề cũng thực sự phải rèn luyện cho bản thân một “tinh thần thép” khi bước chân vào thế giới sales đầy tính cạnh tranh.

4. Đôi khi phải làm thêm giờ

Sales là công việc không chỉ làm 8 tiếng một ngày giống như những nhân viên khác. Thậm chí nhân viên sales có thể phải hỗ trợ khách hàng sau giờ hành chính. Do đó, nhân viên kinh doanh thường rất bận rộn với quỹ thời gian của mình.

5. Lương cơ bản “thấp”

Các doanh nghiệp hiện nay thường áp dụng mức lương cho nhân viên telesales bao gồm hai phần, lương cứng và lương mềm. Lương cứng có nghĩa phần lương cơ sở, chính của nhân viên sales, còn lương mềm chính là khoản tiền mà nhân viên sales sẽ được nhận dựa trên doanh số hay hoa hồng sản phẩm, dịch vụ mà nhân viên sales đó bán hay ký kết hợp đồng thành công. Lương cơ bản của nhân viên kinh doanh thường khá thấp chủ yếu dựa vào lương doanh số; do đó nhân viên kinh doanh thường phải nỗ lực để đảm bảo đời sống tối thiểu của bản thân và gia đình họ.

Theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh có những thuận lợi gì?

1. Sự ghi nhận 

Do phải tự nỗ lực tìm kiếm khách hàng và độc lập chịu trách nhiệm với sản phẩm hay dịch vụ mà nhân viên đó giới thiệu với khách hàng nên sự ghi nhận và đánh giá thành tích của nhân viên kinh doanh thường rất cao, cụ thể biểu hiện qua thu nhập mà họ nhận được.

2. Tính chất công việc không đòi hỏi ngồi văn phòng 8 tiếng

Với đặc thù công việc của nhân viên kinh doanh chính là doanh số mà nhân viên đó mang lại cho công ty hay tổ chức nên nhân viên kinh doanh cũng không giống những bộ phận khi phải ngồi cố định 8 tiếng/ngày để hoàn thành công việc của họ. Ngược lại miễn là họ hoàn thành tốt nhiệm vụ của một nhân viên kinh doanh thì họ hoàn toàn có thể tự do trải nghiệm và làm mọi thứ theo cách riêng của họ không gò bó công việc.
Theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh có những thuận lợi gì?
Theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh có những thuận lợi gì?

3. Phần thưởng hậu hĩnh

Thu nhập của nhân viên kinh doanh thường linh động theo doanh số sản phẩm hay dịch vụ bán được nên đối với những nhân viên kinh doanh giỏi mang lại nhiều khách hàng cho công ty hoàn toàn có thể nhận được những thu nhập khủng lên đến vài chục triệu đồng so với những công việc khác. Do vậy đối với công việc nhân viên kinh doanh nếu bạn làm tốt bạn cũng sẽ được thưởng xứng đáng với đóng góp cá nhân.

4. Công việc ổn định

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng nhân viên kinh doanh chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển và có nhu cầu rất lớn trong thời gian dài bởi sự phát triển của nền kinh tế thị trường đầy tính cạnh tranh. Theo đó các doanh nghiệp sẽ cần phải đẩy mạnh làm thương hiệu, tạo dấu ấn với khách hàng để đưa doanh nghiệp có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Và đó là công việc và nhiệm vụ của những nhân viên kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh là một nghề rất tiềm năng và có nhiều cơ hội phát triển bản thân. Hy vọng qua bài viết trên đây GoodCV.vn đã giúp bạn có những quyết định đúng đắn về con đường sự nghiệp của bản thân trước ngưỡng cửa của đam mê và hoài bão. Những đóng góp của quý độc giả bằng cách để lại bình luận phía dưới bài viết sẽ giúp GoodCV.vn hoàn thiện tốt hơn trong những bài viết tiếp theo.

Chúc bạn thành công!
Trên đây là bài viết Liệu có nên theo đuổi con đường trở thành nhân viên kinh doanh?. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè nhé! Hoặc có sai sót gì mong bạn đọc cho một nhận xét phía dưới để hoàn thiện tốt hơn bài viết.
Bài trước Bài trước
Bài tiếp theoBài tiếp theo
Lưu ý:
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
Bình luận đúng chủ đề bài viết, không SPAM trong bình luận.
Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc đăng nhập Disqus để thực hiện bình luận bài viết.
FacebookDisqus
Thêm nhận xét