Lên ý tưởng và chọn chủ đề để viết blog sao cho phù hợp?

Lên ý tưởng và chọn chủ đề để viết blog sao cho phù hợp?

Lưu ý: Bạn nên đọc kỹ bài viết trước khi thực hiện để đảm bảo không có sai sót. Các bài viết có nội dung tải về Pass giải nén (nếu có) truongblogger.com. Nếu có thắc mắc hay liên hệ với mình tại đây nhé. Thanks!!!
  Đa số những người mới bắt đầu đều cảm thấy khó khăn trong việc chọn chủ đề để viết blog. Bạn lo lắng vì không phải chuyên gia trong một lãnh vực nào cả. Và bạn cũng chẳng phải là một nhà văn hay nhà báo. Bạn tự hỏi:
  “Tôi thích nhiều thứ, tôi có thể viết tất cả trong 1 blog được không ?”
  Bạn chỉ nên tập trung vào 1 chủ đề chính duy nhất mà thôi. Nếu bạn viết lan man về quá nhiều thứ, đọc giả sẽ không thấy được cái gì đó rõ ràng từ blog của bạn. Họ sẽ không nhớ bạn là ai, ra đi và chẳng bao giờ quay trở lại.

  Bạn có thể viết về các chủ đề mở rộng, nhưng nó phải liên quan với chủ đề chính. Hãy nhìn lại trong đó những thứ bạn thích nhất, thứ bạn am hiểu nhất để đưa ra lựa chọn.

  Chọn chủ đề được nhiều người quan tâm

  Chọn cái bạn thích là chưa đủ, mà nó còn phải được nhiều người quan tâm. Đừng là blogger duy nhất viết về bóng rổ dưới nước hoặc một cái gì đó khác người. Hãy nhìn vào thực tế, không ai quan tâm đồng nghĩa với bạn không có đọc giả.
  “Làm sao để biết một chủ đề được nhiều người quan tâm ?”

  Một số câu hỏi dành cho bạn:

  1. Có nhiều blog tương tự với chủ đề mà bạn lựa chọn hay không?
  2. Có blog nào tương tự – với hơn 10.000 người theo dõi không?
  3. Có bất kỳ trang Facebook nào về chủ đề đó có lượng like lớn hay không?
  4. Có ai quảng cáo trên Google về chủ đề đó hay không?
  5. Các bài viết về chủ đề đó trên mạng có nhiều bình luận hay không?
  Nếu câu trả lời là cho tất cả các câu hỏi bên trên thì chắc chắn bạn đã tìm cho mình một chủ đề tốt. Nhưng nếu có 1-2 câu trả lời là Không thì bạn hãy xem xét lại chủ đề mà mình lựa chọn.

  Một công cụ giúp bạn đánh giá mức độ quan tâm của người dùng đến từ khóa đó là Google Trends. Nhập từ khóa chủ đề của bạn và chọn Location phù hợp để kiểm tra mực độ quan tâm của người dùng.
  Dùng Google Trends để so sánh mức độ phổ biến của từ khóa
  Dùng Google Trends để so sánh mức độ phổ biến của từ khóa
  Ngoài ra có một cách nữa đơn giản hơn mà ít người giới thiệu với bạn đó là Google Search từ khóa allintitle:CHU-DE-VIET-BLOG

  Còn phải chú ý điều gì nữa không ?

  Bên trên là 2 yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn chủ đề viết blog. Nhưng bạn còn phải chú ý đến:

  Hướng phát triển trong tương lai

  Ngoài việc chủ đề được nhiều người quan tâm thì bạn còn phải nhìn vào xu hướng phát triển của nó trong tương lai. Nếu bạn chọn 1 xu thế nhất thời, thì hãy tự hỏi trong 12 tháng tới blog của bạn sẽ như thế nào ?

  Nhìn vào những đối thủ hiện tại

  Chắc chắn sẽ có những blog đã khai thác chủ đề mà bạn chọn. Hãy nhìn vào họ, liệu bạn có thể làm tốt hơn ? Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn một ngã rẻ khác cho riêng mình.

  Hy vọng với những chia sẻ bên trên, bạn có thể tìm được cho mình một chủ đề ưng ý. Tiếp theo, hãy lựa chọn nền tảng tốt nhất để bắt đầu tạo blog.

  Những nền tảng tạo blog tốt nhất cập nhật mới nhất 2019
  Trên đây là bài viết Lên ý tưởng và chọn chủ đề để viết blog sao cho phù hợp?. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè nhé! Hoặc có sai sót gì mong bạn đọc cho một nhận xét phía dưới để hoàn thiện tốt hơn bài viết.
  Bài trước Bài trước
  Bài tiếp theo Bài tiếp theo
  Lưu ý:
  Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
  Bình luận đúng chủ đề bài viết, không SPAM trong bình luận.
  Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc đăng nhập Disqus để thực hiện bình luận bài viết.
  Facebook Disqus
  Thêm nhận xét