Hiện nay, với nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng cao, nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây mới đã ra đời, trong đó có uCloude. Vậy uCloude là gì? Có ưu điểm gì nổi bật? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về dịch vụ lưu trữ đám mây này, đồng thời cũng hướng dẫn các bạn cách nhận 15TB không gian lưu trữ miễn phí trên uCloude nhé!

uCloude là gì? uCloude có ưu điểm gì?

uCloude là một dịch vụ lưu trữ đám mây, cho phép người dùng upload dữ liệu cá nhân của mình lên các trung tâm data (Data centers) do hãng này cung cấp. Đồng thời, người sử dụng dịch vụ cũng có thể sao lưu, chia sẻ, sắp xếp, quản lí,... các dữ liệu một cách dễ dàng.

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây trên Internet, uCloude là một trong số đó, với nhiều ưu điểm nổi bật:
 • uCloude cho phép người dùng lưu trữ tối đa 15TB trong thời hạn vĩnh viễn. Đây không phải là một con số nhỏ, nhưng uCloude lại cung cấp dịch vụ này hoàn toàn miễn phí.
 • Tốc độ upload cũng như download các file thông qua uCloude đều cực nhanh, với băng thông không giới hạn, giúp người dùng không phải tốn nhiều thời gian để truyền tải.
 • Tổ chức quản lí file dễ dàng. Đồng thời, với khả năng tạo liên kết có thể tự huỷ để chia sẻ dữ liệu với người dùng khác, uCloude thực sự mang lại sự thuận tiện và an toàn trong công việc.
 • Hỗ trợ xem online với nhiều định dạng khác nhau, người dùng không cần phải mất nhiều thời gian chuyển đổi định dạng khi upload.
Băng thông không giới hạn
Băng thông không giới hạn

Hướng dẫn nhận 15TB lưu trữ miễn phí trên uCloude

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của uCloude.
Trang chủ của uCloude
Trang chủ của uCloude
Bước 2: Tại giao diện chính, bạn hãy nhấn vào Sign up để tiến hành đăng kí tài khoản bằng email cá nhân.
Sign up
Sign up
Bước 3: Sau đó, bạn hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn Register để đăng kí.

Sau khi đăng kí xong, bạn sẽ được chuyển ngay đến giao diện lưu trữ mà không cần thông qua bước xác minh hay kích hoạt tài khoản.

Chỉ với 3 bước đơn giản này, bạn đã sở hữu một không gian lưu trữ khổng lồ với thời hạn vĩnh viễn mà lại hoàn toàn miễn phí.
Giao diện của uCloude
Giao diện của uCloude
Để tiến hành upload file, bạn chỉ cần kéo thả file đó vào khoảng trống của giao diện, hoặc nhấn vào nút mũi tên chính giữa màn hình.

Để quản lí file hiệu quả, thông thường người dùng sẽ tạo ra các thư mục và thư mục con. uCloude cũng cho phép bạn làm được điều đó.
Quản lí file
Quản lí file
Khi nhấn chuột phải vào file, 1 menu xuất hiện với các tuỳ chọn sau:
 • Preview: Xem trước file, thư mục.
 • Manage people: Chia sẻ file, thư mục với người dùng khác.
 • Get shareable link: Tạo link chia sẻ với nhiều tùy chọn.
 • Add a star: Gắn dấu sao.
 • Move to: Di chuyển file, thư mục đến vị trí khác.
 • Rename: Đặt lại tên cho file, thư mục.
 • Make a copy: Tạo bản sao cho file, thư mục.
 • Download: Tải file, thư mục về máy.
 • Delete: Xóa file, thư mục.
Để chỉnh sử tài khoản, bạn hãy nhấn vào biểu tượng tam giác ở góc trên bên phải màn hình và chọn Account Settings. Giao diện hiện ra sẽ cho phép bạn đổi tên tài khoản, ảnh profile, hay liên kết với tài khoản Google hoặc Facebook, thay đổi mật khẩu,...
Với nhiều ưu điểm nổi bật, đi kèm với không gian lưu trữ rộng lớn và miễn phí, uCloude là một dịch vụ lưu trữ đám mây tuyệt vời để bạn cân nhắc sử dụng. Hy vọng, bài viết trên đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn nhé!