Windows 10 cung cấp kiểm soát giao diện người dùng ít hơn đối với hành vi cập nhật của hệ điều hành so với các phiên bản trước của Windows.

Không có tùy chọn tắt Cập nhật Windows bằng ứng dụng Bảng điều khiển hoặc Cài đặt trong Windows 10, nó sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật và cài đặt mọi bản cập nhật mà họ tìm thấy, cho dù bạn có thích hay không.

Windows Update Blocker

Windows Update Blocker là một phần mềm miễn phí giúp bạn hoàn toàn vô hiệu hóa Windows Update của bạn chỉ với một cú nhấp chuột vào nút.

Tiện ích này là di động, có nghĩa là bạn không còn cần phải trải qua quá trình cài đặt và không còn dư thừa trên ổ cứng sau khi loại bỏ nó.

Nếu bạn đặt tệp chương trình vào một thiết bị dữ liệu ngoài, bạn có thể sử dụng Windows Update Blocker ở mọi nơi với bạn và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào mà bạn tiếp xúc, những thứ có cấu hình vừa phải và không muốn cơ hội cập nhật có thể làm hỏng hệ thống của họ.

Download Windows Update Blocker

Windows Update Blocker v1.2

Cách phần mềm hoạt động

Cách phần mềm hoạt động
Cách phần mềm hoạt động
Biểu tượng trạng thái dịch vụ sẽ hiển thị cửa sổ của bạn Cập nhật trạng thái dịch vụ, nếu bạn muốn chặn Cập nhật Windows tự động Chọn “Tắt dịch vụ” và bấm vào nút “Áp dụng ngay”, Bảo vệ dịch vụ có thể ngăn thay đổi không được kiểm soát (Được khuyến nghị).

Cách chặn bất kỳ dịch vụ nào khác và bảo vệ cài đặt

Windows Update Blocker Phiên bản mới cho phép người dùng thêm bất kỳ dịch vụ nào khác vào tệp Wub.ini để chặn nó, trước tiên hãy chỉnh sửa tệp Wub.ini và thêm tên dịch vụ mong muốn của bạn dưới dòng “dosvc = 2,4”.

Ví dụ: nếu bạn muốn để chặn “Windows Update Medic Service” Hãy mở dịch vụ và tìm nó:
Trình đơn
Trình đơn
Windows Update Medic Service
Windows Update Medic Service
Sau đó nhấp vào nó và sao chép tên (Service name)
Service name
Service name
Viết hoặc dán tên dịch vụ dưới dòng dosvc = 2,4
Tên dịch vụ
Tên dịch vụ
Cuối cùng, mở Windows Update Blocker và sử dụng nút “Apply now”. Nếu bạn muốn xóa dịch vụ được thêm gần đây sau một thời gian, vui lòng thực hiện theo các bước sau:
  • Mở Windows Update Blocker và chọn bật dịch vụ sau đó sử dụng nút Áp dụng ngay.
  • Xóa dòng dịch vụ bạn muốn từ tệp Wub.ini
  • Bây giờ bạn có thể chọn dịch vụ tắt dịch vụ và tùy chọn Bảo vệ cài đặt dịch vụ
Chúc các bạn thành công.