Bắt đầu từ phiên bản Windows Vista, phần mềm chống virus được chính Microsoft phát triển đã được cài vào như một ứng dụng chống lại virus, spyware, malware và các phần mềm độc hại nói chung. Tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng hoạt động chính xác và hiệu quả. Có những trường hợp Windows Defender còn làm cho hệ thống bị chậm và gây ra lỗi Full Disk khó chịu. Vì lý do đó, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng phần mềm này hoặc muốn thay thế bằng một phần mềm diệt virus tốt hơn thì dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt phần mềm này. Mặc định thì Windows Defender sẽ được cài và chạy nền trên Windows Vista trở lên. Trước đây, để tắt Windows Defender chúng ta cần can thiệp vào registry khá phức tạp và không đơn giản. Tin vui cho bạn là giờ để tắt Windows Defender chỉ cần vài thao tác click chuột là sẽ tắt hoặc kích hoạt lại Windows Defender một cách nhanh chóng.

Defender Control

Defender Control là một phần mềm miễn phí cho phép bạn vô hiệu hóa Windows Defender trong Windows 10 hoàn toàn chỉ trong 1 cú click chuột.

Windows Defender được bao gồm trong Windows. Đó là một phần nhỏ của phần mềm chạy trong nền để giúp bảo vệ, máy tính của bạn khỏi phần mềm độc hại như vi-rút, phần mềm gián điệp và các phần mềm độc hại khác phần mềm không mong muốn.
  • Nhưng … nếu bạn đã chạy một phần mềm cung cấp bảo vệ chống phần mềm độc hại tốt hơn, Windows Defender có thể sẽ lãng phí tài nguyên máy tính của bạn.
  • Với tất cả các phiên bản Defender trong Windows nó được tích hợp vào hệ điều hành và cài đặt theo mặc định mà không có tùy chọn để gỡ cài đặt.
  • Bạn có thể tắt tạm thời bảo vệ thời gian thực của chương trình, nhưng nếu nó tắt một lúc thì Windows sẽ tự động bật lại.

Tính năng chính

  • Trong quá trình sao chép dữ liệu lớn từ PC sang Usb hoặc ngược lại, việc vô hiệu hóa Windows defender có thể làm giảm thời gian Sao chép tổng số
  • Người dùng có thể gặp phải xung đột giữa Defender và ứng dụng chống vi-rút của họ
  • Một số chương trình chống vi-rút yêu cầu người dùng tắt hoặc tắt thủ công Windows Defender trong Windows 10…
  • Windows Defender sẽ khởi động mỗi lần bạn khởi động máy tính. Nếu bạn cảm thấy máy tính chậm chạm thì nên tắt nó đi
  • Ngôn ngữ được hỗ trợ: Tiếng Anh
  • Hệ điều hành được hỗ trợ: Windows 10, Windows 8.1, Windows 8, Windows 7, Windows Vista (32 và 64-bit).

Download Defender Control

Defender Control v1.5

Cách sử dụng Defender Control

Download Defender control và giải nén nó sau đó chạy chương trình, bạn có thể thấy trạng Defender của bạn trên giao diện phần mềm.
Giao diện phần mềm
Giao diện phần mềm
Xanh –  Bật Windows defender
Xanh –  Bật Windows defender
Xanh –  Bật Windows defender
Đỏ – Tắt Windows defender
Đỏ – Tắt Windows defender
Đỏ – Tắt Windows defender
Cam – Windows defender không thể được bắt đầu – Bảo vệ thời gian thực được tắt
Cam – Windows defender không thể được bắt đầu
Cam – Windows defender không thể được bắt đầu
Để vô hiệu hóa – Kích hoạt tính năng bảo vệ Windows, hãy nhấp vào nút thích hợp, bạn cũng có thể khởi chạy Windows Defender hoặc Windows Defender settings (Theo nút menu) với một cú nhấp chuột. Defender Control có hỗ trợ CMD (dòng lệnh).
Windows Defender settings
Windows Defender settings
Đôi khi, chương trình có thể cần phải đợi 3-5 giây để bật hoặc tắt trình bảo vệ cửa sổ và bạn có thể thấy giao diện Màu cam trong thời gian này.