Vườn Hoa Đà Lạt hay còn gọi là vườn hoa thành phố tọa lạc bên cạnh bờ Hồ Xuân Hương thơ mộng, là nơi hội tụ muôn loài hoa xinh đẹp rực rỡ sắc màu ở trong và ngoài nước, là điểm thu hút du khách tìm về cái đẹp giữa lòng Đà Lạt mộng mơ.

Giới thiệu về vườn hoa thành phố Đà Lạt

Nơi đây còn có tên gọi khác là công viên vườn hoa Đà Lạt, trước đây người dân thường gọi là vườn hoa Bích Câu có diện tích 7000m2 nằm ngay trung tâm thành phố sương mù, được xây dựng và bắt đầu trồng những cây hoa đầu tiên từ năm 1966 nhưng sau đó đã bị bỏ hoang một thời gian. Đến năm 1985 nơi đây được trùng tu và đi vào hoạt động trở lại thu hút du khách đến tham quan hơn 300 loài hoa đua nhau khoe sắc.

Vườn hoa nằm ở đâu?

Đường Trần Quốc Toản thuộc phường 8 thành phố Đà Lạt.

Giá vé:

40.000đ/vé vào cổng dành cho người lớn trẻ em là 20.000đ trẻ dưới 5 tuổi miễn phí.

Giờ mở cửa:

Vườn hoa chỉ mở cửa cho tham quan từ 7h sáng tới 18 giờ chiều.

Đường đi:

Do nằm ở ngay trung tâm giống với quảng trường Đà Lạt nên việc tìm ra vườn hoa rất đơn giản.

Lịch sử hình thành vườn hoa thành phố Đà Lạt

Vườn hoa thành phố Đà Lạt trước đây còn có tên gọi là vườn hoa Bích Câu cũng có thời gian được gọi là công viên hoa Đà Lạt. Vườn hoa này được bắt đầu xây dựng và trồng các loại hoa từ năm 1966 sau đó bỏ hoang và đến năm 1985 thì được xây dựng mới và trồng các loài hoa đẹp để phục vụ khách du lịch.
Lịch sử hình thành vườn hoa thành phố Đà Lạt
Lịch sử hình thành vườn hoa thành phố Đà Lạt
Vườn hoa nằm phía đông Hồ Xuân Hương bên cạnh sân Golf Đồi Cù thơ mộng cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2km.

Với tổng diện tích trồng hoa phục vụ khách tham quan lên tới 7000m2 thì nơi đây chắc chắc là một trong những vườn hoa lớn nhất Việt Nam và thế giới.

Được xem như một bảo tàng hoa tươi với trên 300 loại hoa đủ loại từ các loại hồng, cẩm tú cầu, mimosa…. Ngoài ra còn có một số loại hoa ngoại nhập như cúc, đồng tiền, đỗ quyên.

Tham quan Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Đến với vườn hoa, du khách có chiêm ngưỡng và chụp ảnh lưu niệm cùng người thân, bên cạnh những đài hoa đầy màu sắc.
Tham quan Vườn hoa thành phố Đà Lạt
Tham quan Vườn hoa thành phố Đà Lạt
Chỉ cần dạo bước trong con đường ngập tràn sắc hoa, ngửi mùi thơm ngào ngạt từ những bông hoa nở rộ và ngắm nhìn những chú ong lạc đường bị lôi cuốn đến hút mật vàng ươm quả thực rất tuyệt vời.
Tham quan Vườn hoa thành phố Đà Lạt
Tham quan Vườn hoa thành phố Đà Lạt

Những lưu ý khi tham quan Vườn hoa thành phố Đà Lạt

  • Để tham quan trọng vẹn vườn hoa thành phố du khách nên đi vào buổi sáng hoặc xế chiều lúc nắng không quá gắt.
  • Khuôn viên vườn hoa thành phố rất rộng, du khách hãy dành thời gian đi hết khu vườn, đặc biệt vườn hoa hồng và địa điểm bán hạt giống, cây giống hoa ở trên đồi phía góc phải của vườn hoa thành phố.
  • Bên trong vườn hoa có đài phun nước và hồ nước khá sâu, nên lưu ý trẻ em đi cùng.
  • Những thứ như nhà sàn thu nhỏ, ngựa và xe ngựa…nếu muốn chụp hình bạn phải hỏi trước chủ nhân vì dịch vụ chụp hình này có thu phí.
  • Du khách có thể kết hợp tham quan vườn hoa cùng các điểm du lịch nổi tiếng lân cận như: Hồ Xuân Hương, Đồi Cù, Quảng trường Lâm Viên,…
Hãy hoà mình vào không gian đầy sắc màu và hương thơm ngọt ngào từ Vườn hoa thành phố Đà Lạt, chắc hẳn du khách sẽ vô cùng thích thú khi đứng giữa một bầu trời trăm hoa đua sắc tuyệt đẹp.