Hướng dẫn sửa BAD ổ cứng, HDD với HDD Regenerator

Hướng dẫn sửa BAD ổ cứng, HDD với HDD Regenerator

TruongBlogger đã đăng
Hiện có lượt xem và 2 bình luận

Chi tiết

Liên quan

Nhận xét

Tác giả

Hướng dẫn

 • Ổ cứng càng bị Bad thì nó sẽ hoạt động chậm dần và nếu bị bad quá nhiều thì ổ cứng sẽ bị hỏng, không dùng được nữa. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator, một phần mềm tuy đơn giản nhưng đầy sức mạnh.

  Bad Sector hay còn gọi là Bad ổ cứng, là một thuật ngữ để chỉ sự hư hỏng của một khoảng đĩa trong ổ cứng mà ổ cứng không thể đọc hoặc ghi được. Vậy làm thế nào để tìm và sửa bad ổ cứng trên máy tính? HDD Regenerator là một trong những phần mềm hữu ích để giải quyết lỗi ổ cứng.

  Ổ cứng càng bị Bad thì nó sẽ hoạt động chậm dần và nếu bị bad quá nhiều thì ổ cứng sẽ bị hỏng, không dùng được nữa. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator, một phần mềm tuy đơn giản, lâu đời nhưng cần thiết cho những kĩ thuât viên máy tính.

  Hướng dẫn active HDD REGENERATOR mới nhất 1.71

  Bước 1: Tải phần mềm về kèm Key active bản quyền phần mềm. Bước 2: Sau khi cài đặt và active bản quyền phần mềm từ link trên như hình dưới.
  Active
  Active
  Nhập key kèm theo khi tải phần mềm rồi nhấn OK
  Nhập key kèm theo khi tải phần mềm rồi nhấn OK
  Nó hiện như sau là thành công
  Nó hiện như sau là thành công

  Hướng dẫn sử dụng HDD REGENERATOR để sửa bad ổ cứng

  Bước 1: Nhìn vào cửa sổ chính, đầu tiên bạn có thể thấy dòng "Click here to repair physical bad sector on damaged drive surface under Windows (XP,Vista,7,8)". Đây chính là tính năng quét và sửa bad sector trực tiếp ở trên Windows, bạn sẽ không còn cần phải khởi đông lại và vào MS Dos mới làm được như các phiên bản trước.

  Còn Boot USB Flash và Boot CD/DVD về cơ bản cũng giống với chức năng trên, chỉ khác là bạn tạo một USB hoặc  đĩa CD/DVD có thể boot và  sửa bad khi bạn khởi động lại máy. Để sử dụng chức năng này, bạn cắm 1 USB hoặc bỏ 1 đĩa CD/DVD vào máy rồi click chọn mục tương ứng. Sau đó bạn chỉ cần khởi động lại máy,ấn F12 và  chọn boot bằng USB hoặc CD/DVD rồi chương trình sẽ tự động chạy và giao diện hiện ra cũng sẽ giống như khi sửa trực tiếp ở trên Windows.

  Bước 2: Để sử dụng chức  năng sửa bad trực tiếp trên Windows, đầu tiên bạn phải đóng hết tất cả chương trình còn lại đang chạy trên máy, sau đó click vào mục Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8). Sau đó có thông báo hiện ra, bạn click vào No, vì nếu chọn Yes  thì chương  trình sẽ bắt máy tính phải khởi động lại.
  Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8)
  Click here to repair physical bad sector on damaged driver surface under Windows (XP,Vista,7,8)
  Tiếp theo, bạn chọn mục Choose driver to process, bạn chọn ổ cứng của bạn rồi click Start Process
  Choose driver to process
  Choose driver to process
  Lúc này thì một bảng màu đen hiện ra, trong đó có các lựa chọn cho người sử dụng.
  Các lựa chọn cho người sử dụng
  Các lựa chọn cho người sử dụng
  Lựa chọn 1 là vừa quét vừa sửa lỗi. Lựa chọn 2 là chỉ quét chứ không sửa lỗi.
  Tiếp đó bạn chọn mục Scan and repair (lựa chọn 1), sau đó chọn tiếp mục Start Sector 0 và chờ đợi cho chương trình chạy xong. Tùy vào dung lượng ổ cứng mà thời gian quét khác nhau, thường là vài tiếng đồng hồ.
  Tùy vào dung lượng ổ cứng mà thời gian quét khác nhau, thường là vài tiếng đồng hồ
  Tùy vào dung lượng ổ cứng mà thời gian quét khác nhau, thường là vài tiếng đồng hồ
  Như bạn có thể thấy là chữ B chỉ số bad sector vừa quét được, còn D là số bad sector delay. Nếu có Bad nó sẽ hiên chữ B trên thanh progress bar và sửa xong nó hiện chữ R ngay tại  chỗ đánh dấu Bad.

  Việc sửa bad ổ cứng bằng HDD Regenerator quả thật là đơn giản nhưng lại cần thiết cho nhưng kĩ thuật viên đi sửa máy.
  Pass giải nén mặc định: truongblogger
  Trên đây là bài viết Hướng dẫn sửa BAD ổ cứng, HDD với HDD Regenerator. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè nhé!
  Tóm tắt nội dung
   Lưu ý:
   Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
   Bình luận đúng chủ đề bài viết, không SPAM trong bình luận.
   Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
   Để chèn hình ảnh, khi đăng nhận xét bạn nhập như sau: [img]https://i.imgur.com/iIEPcxC.png[/img]
   Viết bình luận (2)
   1. Replies
    1. Cảm ơn nhiều nhé! Mới tập chơi blog á mà :D

     Delete

   Trường Blogger

   Pass giải nén mặc định: truongblogger