Giảm dung lượng ảnh hơn 90% so với ảnh gốc nhưng không làm thay đổi chất lượng ảnh

Giảm dung lượng ảnh hơn 90% so với ảnh gốc nhưng không làm thay đổi chất lượng ảnh

Lưu ý: Bạn nên đọc kỹ bài viết trước khi thực hiện để đảm bảo không có sai sót. Các bài viết có nội dung tải về Pass giải nén (nếu có) truongblogger.com. Nếu có thắc mắc hay liên hệ với mình tại đây nhé. Thanks!!!
Tối ưu ảnh trước khi chia sẻ với bạn bè qua email, facebook, forum… là việc nên làm để giảm dung lượng ảnh, hiện có rất nhiều phần mềm giúp bạn làm việc này nhưng đa phần đều là các phần mềm cài đặt vào máy. Nếu không thích như thế bạn có thể sử dụng các dịch vụ tối ưu ảnh trực tuyến.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng có thể cho phép bạn làm giảm dung lượng hình ảnh đến mức tối đa nhưng vẫn giữ được chất lượng hình ảnh. Trong đó có nhiều ứng dụng bạn phải cài vào máy tính và sử dụng. Nhưng nếu không muốn bạn có thể sử dụng 3 dịch vụ trên web để nén ảnh dễ dàng.

Compressnow

Compressnow là một dịch vụ nén ảnh miễn phí, các định dạng Compressnow hiện hỗ trợ là JPG, GIF, JPEG, PNG.  Bạn không cần đăng ký tài khoản, chỉ việc upload ảnh từ máy lên và chọn tỉ lệ nén. Sau đó nhấn Compress Now để bắt đầu nén ảnh. Dung lượng ảnh tối đa website cho upload lên là 9 MB.
Compressnow – nén ảnh trên mạng
Compressnow – nén ảnh trên mạng
Compressnow

WebResizer

WebResizer chỉ hỗ trợ 3 định dạng JPE, GIF, PNG nhưng bù lại WebResizer cung cấp nhiều tính năng tối ưu ảnh cũng như các hiệu ứng sau khi tối ưu hơn 2 dịch vụ trên.
  • Crop Image: cắt cúp ảnh
  • Border: tạo viền
  • New size: resize ảnh
  • Rotate: xoay ảnh
  • Image quality: chất lượng ảnh
WebResizer
WebResizer
WebResizer

Kraken

Kraken hỗ trợ 2 cách upload ảnh lên, một là up trực tiếp từ máy tính, hai là up từ một URL ảnh có sẵn trên mạng. Để upload từ máy tính, bạn chỉ việc kéo 1 hay nhiều bức ảnh vào khung “Drop your files here”. Chờ ít giây để Kraken upload ảnh lên.
Kraken
Kraken
Kraken

Kraken hiện hỗ trợ 2 chế độ nén:

  • Lossless: chế độ này sẽ nén ảnh đến mức tối đa mà không hề thay đổi chất lượng ảnh.
  • Lossy: khi bạn quyết định “hy sinh” chất lượng ảnh đi đôi chút, không đáng kể nếu nhìn bằng mắt thường khi so sánh 2 ảnh với nhau. Chế độ này có thể nén dung lượng ảnh giảm đến 90%, một con số rất ấn tượng.
Như vậy, tùy vào nhu cầu mà bạn chọn chế độ cho phù hợp.
Sau khi thiết lập các lựa chọn xong, bạn có thể tải ảnh đã được tối ưu về máy. Tại đây, bạn sẽ biết được tỉ lệ nén bao nhiêu phần trăm, dung lượng được nén là bao nhiêu…
Trên đây là bài viết Giảm dung lượng ảnh hơn 90% so với ảnh gốc nhưng không làm thay đổi chất lượng ảnh. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè nhé! Hoặc có sai sót gì mong bạn đọc cho một nhận xét phía dưới để hoàn thiện tốt hơn bài viết.
Bài trước Bài trước
Bài tiếp theoBài tiếp theo
Lưu ý:
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
Bình luận đúng chủ đề bài viết, không SPAM trong bình luận.
Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc đăng nhập Disqus để thực hiện bình luận bài viết.
FacebookDisqus
Thêm nhận xét