LMT Flickr Downloader là phần mềm hỗ trợ người dùng download ảnh từ Flickr về máy tính một cách dễ dàng và tiện lợi. Với LMT Flickr Downloader bạn chỉ cần nhập đường dẫn album ảnh cần tải và nhấn nút download là có thể lưu toàn bộ ảnh trong đó trên máy tính của mình. Để có thể tải toàn bộ hình ảnh của người dùng trên Flickr với ứng dụng, yêu cầu phải có API của tài khoản Flickr của bạn.

1. Lấy Flickr API:

Muốn có Flickr API, bạn phải có tài khoản Flickr. Nếu chưa có, bạn phải đăng ký tài khoản và sau đó làm theo các bước như sau.
Hướng dẫn tải tất cả ảnh trên Flickr về máy tính với chỉ một lần nhấn chuột
Khóa API
Truy cập vào đây > bấm Khóa API > Lấy khóa khác > Đăng ký khóa phi thương mại.
Lấy khóa khác
Lấy khóa khác
Đăng ký khóa phi thương mại
Đăng ký khóa phi thương mại
Tới trang Cho chúng tôi biết ứng dụng của bạn, bạn nhập đại tên ứng dụng và ứng dụng gì đang tạo vào các khung tương ứng.
Đánh dấu chọn Tôi xác nhận…I agree… > bấm Gửi.
Sau đó, bạn sẽ nhận được khóa API tại mục Khóa. Bạn sao chép lại.
Flickr hỗ trợ mỗi tài khoản có thể tạo nhiều khóa API và bạn cứ lặp lại các bước trên để lấy.

2. Tải ảnh Flickr:

Bây giờ, bạn có thể sử dụng LMT Flickr Downloader để tải toàn bộ hình ảnh công khai của tài khoản người dùng bất kỳ trên Flickr. Quá trình thực hiện như sau.

Tải từng ảnh chọn lọc

Mở tool lên dán dường dẫn người dùng trên Flickr mà bạn muốn tải ảnh về. Chọn vào biểu tượng đầu tiên như hình dưới (phím tắt F1). Bạn có thể dùng chuột next ảnh để chọn lọc những ảnh bạn muốn tải về.
Tải từng ảnh chọn lọc
Thông báo sẽ hiện ra bạn Chọn chất lượng hình ảnh muốn lưu trữ > chọn nơi lưu ảnh > sau đó nhấn Tải đợi tool xử lý tải về là xong.

Tải trọn bộ theo Album trên Flickr

Mở tool lên > dán đường dẫn link album mà bạn muốn tải hàng loạt cùng lúc vào tool > nhấn vào biểu tượng thứ 3 trên tool (phím tắt F3).
Tải trọn bộ theo Album trên Flickr

Tải toàn bộ ảnh hàng loạt trên 1 tài khoản

Với phương pháp này bạn sẽ tải cùng lúc tất cả ảnh của một tài khoản trên Flickr. Cách làm tương tự như 2 phương pháp trên thay vào đó bạn hãy nhấn chọn nút thứ 4 (phím tắt F4).
Tải toàn bộ ảnh hàng loạt trên 1 tài khoản

Tải về LMT Flickr Downloader

CHÚ Ý: Máy tính của bạn phải cài đặt thư viện Visual C++ để ứng dụng có thể chạy được. Tải về bộ Visual C++ theo link dưới đây: