Tiếp nối chương DC của Joker và Bat Man thì Super Man sẽ là thành viên thứ 3 trong gia đình DC gia nhập vào Liên Quân Mobile, khác hẳn với 2 nhân vật DC kia Superman sở hữu sức mạnh khác biệt so với tất cả tướng khác, chỉ với lever 1 đủ kết thúc đối thủ nếu đối thủ khinh suất trước sức mạnh của Superman. Superman là một vị tướng sinh ra để đi gank ngay từ giai đoạn đầu nên yêu cầu kỹ thuật chơi cao nên trước khi mua vị tướng này các bạn phải cân nhắc thật kỹ. Độ khó cao nhưng đổi lại sức mạnh Superman khỏi cần phải bàn tới vì khả năng cân 5 trong 2 đòn duy nhất chỉ có thể là Superman.

Giới thiệu bộ kỹ năng của Superman

Siêu phẩm

- Hồi chiêu: 0 giây, tiêu hao: 0 năng lượng
- Nội tại: Superman có hai cơ chế di chuyển : Phi hành và Bộ hành. Anh tích tụ siêu năng và được tăng 2% tốc chạy theo mỗi 100 đơn vị khoảng cách bước đi , rồi chuyển sang phi hành khi tích đủ siêu năng. Superman được tăng 20% tốc chạy khi bay về phía kẻ địch, ngoài ra đòn đánh thường đầu tiên trong trạng thái này sẽ gây thêm 12% máu tối đa của nạn nhân thành sát thương vật lý. Trạng thái phi hành sẽ biến mất khi Superman trúng phải những hiệu ứng khống chế, hoặc giảm tốc khiến tốc chạy của anh còn 375 trở xuống.

Siêu năng lực

- Hồi chiêu: 8 giây, tiêu hao: 0 năng lượng
- Superman thổi hơi cực lạnh gây 250/500/750/1000/1250/1500 (+1.5 Công vật lý) sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu, và làm chậm 50% tốc chạy của chúng trong 1 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh lướt đến gây 170 (+398) (12% máu tối đa) sát thương vật lý, đồng thời bắn tia laze gây 250 (+1.5 Công vật lý) sát thương vật lý.

Người đàn ông thép

- Hồi chiêu: 12 giây, tiêu hao: 0 năng lượng
- Lập tức loại bỏ mọi trạng thái khống chế, đồng thời giúp tăng mạnh tốc chạy. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, Superman lướt đến nện tay xuống đất gây 335/470/605/740/875/1010 (+1.12 Công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời hóa giải mọi trạng thái khống chế và giúp tăng tốc chạy.

Superman

- Hồi chiêu: 50 giây, tiêu hao: 0 năng lượng
- Superman hấp thu năng lượng mặt trời , giúp tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây. Nếu tung chiêu trong trạng thái phi hành, anh bay đến đẩy lùi nạn nhân, gây 170 (+398) (12% máu tối đa) sát thương vật lý và tăng 100% tốc độ nạp siêu năng trong 10 giây.

Thứ tự nâng chiêu

- Kỹ năng Siêu năng lực sẽ được ưu tiên tăng đầu tiên và các bạn lưu ý khi chơi Superman thì nên tích đủ siêu năng để vào trạng thái phi hành sẽ mạnh gấp đôi so với trạng thái bộ hành. Lever 1 với kỹ năng này trong trạng thái Phi hành Superman có thể cấu máu 1/3 ống máu đối thủ sau mỗi lần bắn laze.
- Kỹ năng Người đàn ông thép khi sử dụng ulti hoặc trong trạng thái Phi hành sẽ rất mạnh còn nếu trong trạng thái bộ hành kỹ năng này chỉ dùng để hóa giải khống chế và cho siêu năng được chạy lại bình thường khi bị đối thủ khống chế. Còn khi vào Phi hành và bật chế độ Superman kỹ năng này sẽ bay tới và gây một lượng sát thương khá lớn kèm theo hất văng đối thủ ra ngoài. Kỹ năng người đàn ông thép dùng để tách đội hình team địch rất tốt.
- Ulti Superman giúp hồi 100% siêu năng và cường hóa kỹ năng Siêu năng lực và Người đàn ông thép, bạn có thể tận dụng tốt ulti để sử dụng 2 lần kỹ năng siêu năng lực và cả Người đàn ông thép vì ulti sẽ tăng 100% siêu năng giúp bạn sử dụng 2 lần kỹ năng trong thể Phi Hành.

Phép bổ trợ

Bộc phá
Bộc phá
Bộc phá: Superman chỉ nên cầm theo bộc phá để kết thúc tướng địch khi tướng địch còn dưới 18% máu. Với sức mạnh của Superman thì việc kéo máu đối thủ xuống dưới 18% là một điều cực kì đơn giản.

Bảng ngọc

Bảng ngọc
Bảng ngọc

Cách lên đồ

Cách lên đồ
Cách lên đồ
- Vì là tướng ảnh hưởng nhiều về nội tại lên việc lên giày sớm là ưu tiên hàng đầu của Superman
- Superman tăng sức mạnh theo từng cấp chính vì thế không cần quá nhiều trang bị gây sát thương nhé! Các bạn chỉ cần lên một đến 2 trang bị xuyên giáp để loại bỏ lượng giáp đối phương lên. Sau đó tập trung vào các trang bị chống chịu để đảm bảo việc sống sót trong mỗi cuộc giao tranh nổ ra.
- Các trang bị chống chịu hay sát thương thì lên nhưng trang bị có thêm tốc độ di chuyển để tối ưu hóa sức mạnh của hắn nhé!
- Rất sợ dính khống chế chính vì thế lên trang bị chống chịu cũng lưu ý điều này

Cách chơi Superman

- Với lối chơi Superman thì hắn thiên nhiều về tốc độ di chuyển. Tốc độ di chuyển càng nhanh thì khả năng của hắn được phát huy dữ dằn nhất. Hãy lên cho mình trang bị giày đầu tiên để phát huy sức mạnh sớm  nhé!
- Với lợi thế về tốc độ đẩy lính cực lẹ thì việc bạn lên cấp độ 4 sớm là khá nhanh.
- Khi đã lên cấp độ 4 thì bạn đã có một số trang bị nhất định kèm theo đó là khả năng cơ động cực cao thì hãy tiến hành đảo lane để gank nhé!
- Nên lưu ý một điều là hãy kích hoạt nội tại trước mỗi lần tung kỹ năng để tối ưu hóa sát thương gây ra nhé!
- Hạn chế việc dính hiệu ứng khống chế vì đây là nhược điểm chết người mà Superman cần chú ý
- Combo cơ bản Kích hoạt nội tại + Siêu Năng Lực + Người đàn ông thép
- Combo đầy đủ:
  • Kích hoạt nội tại + Siêu Năng Lực + Người đàn ông thép + Superman
  • Kích hoạt nội tại + Siêu Năng Lực + Superman + Người đàn ông thép
  • Tùy từng tình huống mà bạn sử dụng sao cho hợp lý nhé!

Cách chơi Superman đầu game

- Superman là tướng sinh ra để đi roam tức là phải di chuyển liên tục qua các lane chứ không đứng cố định một chỗ farm như vị tướng khác, sức mạnh của Superman có thể quấy được nát rừng của đối thủ vì thế Superman nên đi camp rừng cho rừng team địch phế và tạo lợi thế cho team.
- Mang theo bộc phá núp vào bụi mid để có thể quấy mid và nhớ rằng phải di chuyển liên tục chứ không nên đứng im một chỗ vì đứng im sẽ mất hết siêu năng do bạn tích tụ. Khi có siêu năng thì nhắm mục tiêu và sử dụng Siêu năng lực phóng tia laze thật chuẩn xác để cấu máu đối thủ.
- Superman là tướng mạnh nhờ kỹ năng nên khi sử dụng kỹ năng trong trạng thái Phi hành xong phải di chuyển ra chỗ khác liền để hồi siêu năng rồi tiếp tục vào quấy rối đối thủ.
- Thường thì Super bay rất nhanh nên bạn cứ yên tâm với việc không lo thọt khi đi roam bởi chỉ một đòn Siêu năng lực trong trạng thái Phi hành đủ giết được gần hết lính của một đường bất kì.
- Kỹ năng khi sử dụng chúng ta sẽ phải định hướng bằng nút di chuyển chứ không phải định hướng bằng xoay chiêu vì thế sẽ rất khó đối với những người mới chơi vì vậy nếu không muốn thua thì các bạn nên test thật kỹ Superman ở đánh thường trước khi mang vào Rank.
- Superman là tướng rừng đi gank thứ 2 của team với việc 4 người tập trung lẹ một đường và gank chết 2 đối thủ cùng đường sẽ là một lợi thế cao. Cẩn thận với các đòn đánh của đối thủ bởi nếu bạn chỉ cần dính phải bất kỳ một thứ gì từ đối thủ bạn sẽ mất hoàn toàn nội năng.

Cách chơi Superman cuối game

- Với trang bị và bảng ngọc như trên khi lên full đồ lượng máu của Superman sẽ đạt tới con số 12k quá nhiều so với một vị tướng đấu sĩ, với lượng máu như thế này Superman có thể ra vào giao tranh dễ như trở bàn tay.
- Superman có thể một mình cướp rồng cũng như King Kong và giết một lúc 5 đối thủ nếu bạn canh thời gian nhảy vào giao tranh tốt.
- Đối thủ không là gì trước sức mạnh và combo một đòn của Superman, đặc biệt Superman có thể gom theo đường thẳng làm cho ADC hoặc AP team địch mất hơn nửa ống máu trong một đòn duy nhất.
- Với Rìu Hyoga thì Superman không cần sử dụng bùa đỏ và bùa xanh nữa bởi Superman dùng siêu năng và có làm chậm từ trang bị nên hai bùa không còn tác dụng vì vậy phải để bùa lại cho đồng đội.
- Về giao tranh cuối game nên xin đồng đội ăn dơi quỷ để được trâu hơn trong giao tranh và tấn công giành chiến thắng.

Cảm ơn các bạn đã đọc. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy chia sẽ ngay đến bạn bè và mọi người nhé!