Những huy hiệu này thường được sử dụng ở các Fanpage video, điển hình là Fanpage của những ai hay livestream như gamer. Những Streamer thường bật để Fan có thể bình luận, dựa vào đó mà chủ Fanpage sẽ biết được những fan nào có hoạt động tích cực.

Bật tính năng Fan Cứng cho Fanpage Facebook của bạn sẽ giúp fanpage tăng một lượng tương tác rất lớn, phát triển lượng fan trung thành thường xuyên tương tác với trang. Vậy thế nào là Fan Cứng mà đang trở thành trào lưu của giới trẻ hiện nay khiến cho họ có thể khoe khoang với bạn bè rằng mình là một fan lớn trong cộng đồng fan?

Huy hiệu Fan Cứng là gì?

Đây là tính năng được cập nhật trên Facebook trong thời gian gần đây theo dạng huy hiệu dành cho những Fan có hoạt động tích cực nhất trên Fanpage. Hoạt động có thể bao gồm xem video, thích hoặc bày tỏ cảm xúc về nội dung cũng như bình luận về hoặc chia sẻ bài viết trên Fanpage . Những người đủ điều kiện và bật huy hiệu fan cứng sẽ có dấu ngôi sao khá nổi bật mỗi khi bình luận trong post và khác biệt với các thành viên thông thường khác.. Họ cũng hiển thị công khai trên danh sách fan cứng ở tab Cộng đồng trên fanpage.
Bật tính năng fan cứng cho fanpage facebook
Bật tính năng fan cứng cho fanpage facebook
Fan cứng hiện nay có khá nhiều loại như: Fan cứng, Người đóng góp nhiều nhất, Người chia sẻ, Người gắn sao… xuất hiện trên các comment của Fanpage. Những huy hiệu này thường được các Fanpage về video, người nỗi tiếng đặc biệt là các Streamer Gamming bật để Fan có thể bình luận và chủ Fanpage có thể biết được những Fan nào có hoạt động tích cực để có thể tổ chức các hoạt động tri ân hoặc chúc mừng số Fan Cứng - người giữ Fan lâu nhất của Page.

Mặc định các Fanpage sẽ không có tính năng Huy hiệu này mà bạn phải bật, kích hoạt nó lên thì mới được nhé và các bật thì cũng rất là đơn giản thôi mọi người làm theo hướng dẫn bên dưới đây của mình nhé.

Hướng dẫn bật tính năng Fan Cứng cho Fanpage Facebook

Tính năng Fan Cứng vừa xuất hiện trên Facebook đã khiến không ít người hứng thú và muốn có cho mình một huy hiệu này để nổi bật hơn so với người khác. Vậy Fan Cứng là gì và làm cách nào bạn có thể bật được tính năng này?
Biểu tượng Fan Cứng trên Fanpage Facebook
Biểu tượng Fan Cứng trên Fanpage Facebook
Chuyển sang mẫu video dành cho Trang. (Lưu ý rằng các Trang chương trình không thể chuyển sang mẫu video.)
  • Có hơn 10.000 lượt thích trang.
  • Hoạt động trong tối thiểu 28 ngày.
  • Hiện không sử dụng huy hiệu Fan Cứng
Chỉ các Fanpage Facebook chứ không phải trang cá nhân, mới dùng được tùy chọn fan cứng.

Chuyển mẫu trang fanpage hiện tại sang mẫu trang video

Đầu tiên Fanpage của bạn phải chuyển sang mẫu Video Page (Templates and Tabs), Fanpage hiện tại có rất nhiều định dạng tùy vào hoạt động của Fanpage về lĩnh vực gì chẳng hạn về Kinh doanh thì bố cục giao diện Fanpage sẽ hiển thị khác Fanpage về Địa điểm, Dịch vụ…
Và yêu cầu ở đây là bạn phải chuyển sang dạng Fanpage về Video, cách chuyển như sau:
Bạn truy cập vào mục Cài đặt (Setting) -> Mẫu và Tab (Templates and Tabs) lúc này bạn nhìn vào mục Mẫu xem Fanpage bạn đang ở chế độ gì?
Mẫu trang Fanpage cần chuyển về định dạng Video để bật tính năng Fan Cứng
Mẫu trang Fanpage cần chuyển về định dạng Video để bật tính năng Fan Cứng
Chẳng hạn ở trên đang ở dạng Tiêu chuẩn và dạng này không thể kích hoạt được tính năng Fan Cứng nên mình phải chuyển sang dạng khác đó là Video Page. Bạn chỉ việc bấm vào Chỉnh sửa rồi chọn Video PageÁp dụng mẫu là xong.
Mẫu trang Video Page để bật tính năng Fan Cứng
Mẫu trang Video Page để bật tính năng Fan Cứng
Sau khi áp dung mẫu trang Fanpage theo định dạng Video Page thì thanh menu bên trái xuất hiện dòng Facebook Badges đây chính là phần cài đặt huy hiệu Fan Cứng công việc của bạn bây giờ là bấm vào đó để bật tính năng Fan Cứng lên nhé.
Kích hoạt huy hiệu Fan Cứng trên Fanpage thành công
Sẽ có nhiều huy hiệu khác nhau tuy nhiên bạn sẽ BẬT huy hiệu Fan cứng lên như hình ở trên là đã thành công. Bây giờ bạn quay vào Fanpage sẽ thấy Fanpage hiển thị giao diện khác một chút do đã chuyển sang dạng Video Page.

Khi bạn bật tính năng Fan Cứng lên thì trong vòng 1 tuần thì bạn sẽ thấy huy hiệu xuất hiện ở các comment, bình luận của Fan trên Fanpage.
Lúc này những người có huy hiệu sẽ xuất hiện ở Fanpage của bạn và bạn có quyền xóa nếu không thích.

Một số huy hiệu

Fan cứng: là người thường xuyên comment, bình luận, chia sẽ video, bài viết trên Fanpage của bạn.
Người gắn sao: là người vừa gửi SAO (tiền) cho bạn trong video đó.
Người chia sẻ: là người vừa chia sẽ video đó của bạn.

Người dùng làm sao để đạt được huy hiệu Fan Cứng?

Rất đơn giản, nếu bạn muốn trở thành Fan Cứng của một Fanpage nào đó thì có thể tương tác liên tục với các hành động sau đây:
  • Post nội dung mới (ở phần cho người dùng khác)
  • Like/Bình Luận/Chia sẻ các post được đăng, bật thông báo trang
  • Tag bạn bè vào các post hoặc bình luận ở nhiều post khác nhau
Thời gian “tích điểm” có thể kéo dài từ 3–7 ngày tùy theo độ hoạt động của cả page và Fan, bạn sẽ sớm có ngay huy hiệu Fan Cứng cho trang đó ngay thôi. Đối với trang khác nữa thì lại phải làm lại từ đầu như vậy, Fan Cứng trang này khác với trang khác nhé.
Chúc các bạn bật tính năng Fan Cứng trên FanPage Facebook thành công!