Phiên bản Chrome 74 beta hồi cuối tháng 3/2019 đã bổ sung thêm chế độ Dark Mode, và mới đây trình duyệt Chrome đã chính thức cho cập nhật lên phiên bản mới nhất này. Dù vậy, Dark Mode sẽ được cập nhật dần dần cho người dùng, nếu chưa có, bạn có thể tham khảo 2 cách sau đây để có Dark Mode mà lướt web cho thích.
Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng đã cập nhật Chrome lên phiên bản mới nhất trước. Vào Menu – Help – About Google Chrome để kiểm tra, nếu chưa, trình duyệt sẽ tự động tải về và cập nhật. Sau khi hoàn tất, khởi động lại Chrome để sử dụng phiên bản mới. Tiếp tục sử dụng 1 trong 2 cách sau để buộc Chrome phải chạy ở Dark Mode mà phục vụ cho chủ nhân.
Phiên bản Chrome 74
Phiên bản Chrome 74

Cách 1

Cách 1
Cách 1
Mở Windows SettingsPersonalizationColours, kéo xuống đến phần Choose your default app mode, chuyển sang Dark, đợi một chút bạn sẽ thấy Chrome hiển thị ở dạng Dark Mode. Cách này hơi phiền nếu như bạn chỉ muốn sử dụng Dark Mode cho Chrome, vì nó ảnh hưởng gần như tất cả mọi thứ khác của hệ điều hành Windows 10. Hãy thử cách 2 khi chỉ cần “làm tối” mỗi trình duyệt Chrome.

Cách 2

Cách 2
Cách 2
Tạo một shortcut cho trình duyệt Chrome (thường cài đặt mặc định, chrome.exe sẽ nằm ở C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application), nhấn chuột phải vào chrome.exe, chọn Create shortcut, đặt ngoài màn hình desktop.
Tạo một shortcut cho trình duyệt Chrome
Tạo một shortcut cho trình duyệt Chrome
Trở ra màn hình desktop, chuột phải vào shortcut vừa tạo, chọn Properties, tab Shortcut, tại khung Target, thêm “ -force-dark-mode” (chú ý có khoảng trắng phía trước dấu gạch ngang, không bao gồm ngoặc kép) vào cuối cùng của đường dẫn. Sau đó nhấn ApplyOK. Mở Chrome bằng shortcut này, bạn sẽ thấy Dark Mode đã được áp dụng.