Windows Defender là hệ thống bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Điểm hạn chế của Windows Defender là chương trình chỉ bảo vệ ở mức trung bình chứ không chuyên dụng như các phần mềm bên thứ 3. Có lẽ vì thế mà người dùng muốn vô hiệu hóa chương trình này đi để cài đặt một phần mềm diệt virus khác, tăng độ bảo mật cũng như an toàn cho máy tính trong suốt quá trình sử dụng. Vậy làm sao để tắt được Windows Defender, sau đây là một số cách giúp bạn tắt chương trình này đi một cách đơn giản.

Windows Defender sẽ tự động chạy trên máy tính của bạn, tuy nhiên chương trình cũng sẽ tự động vô hiệu hóa chính nó nếu phát hiện có bất kỳ một phần mềm bảo mật nào khác được cài đặt trên máy tính. Và cũng giống như Windows Defender được tích hợp trên Windows 8.1, người dùng không thể vô hiệu hóa hoàn toàn chương trình diệt virus này trên Windows 10.
Windows Defender
Windows Defender
Trong những năm vừa qua, cùng với sự phát triển của hệ điều hành Windows, Windows Defender đã có những sự phát triển và được cập nhật liên tục để bảo vệ người sử dụng. Trên Windows 10, Windows Defender có thể trở thành một sự lựa chọn để bảo vệ máy tính của bạn.Tuy nhiên, người dùng có thể muốn tắt ứng dụng này đi để cài đặt một chương trình diệt virus khác, vậy tắt windows defender win 10 như thế nào?

Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng ứng dụng Settings

Trường hợp nếu muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
- Mở ứng dụng Settings.
- Trên cửa sổ Settings, bạn tìm và click chọn Update & security.
- Tiếp theo click chọn Windows Defender.
- Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.
Sử dụng Settings để tạm thời tắt đi Windows Defender
Sử dụng Settings để tạm thời tắt đi Windows Defender

Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.
Trước khi thực hiện các bước dưới đây bạn nên tiến hành sao chép lại Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra.
- Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.
- Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\POLICIES\MICROSOFT\WINDOWS DEFENDER

- Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.
- Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.
- Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.
- Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.
Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.
Sử dụng Registry cũng có thể vô hiệu hóa hoạt động của Windows Defender
Sử dụng Registry cũng có thể vô hiệu hóa hoạt động của Windows Defender
Dưới đây là một vài cách đơn giản để tắt Windows Defender Win 10 nếu không có nhu cầu sử dụng. Việc tắt đi một cấu phần của Windows là không khuyến khích, nhưng nếu bạn có đủ kiến thức và đang có nhu cầu sử dụng một phần mềm diệt Virus mạnh mẽ hơn thì tắt Windows Defender Win 10 cũng là một lựa chọn hợp lý.