Adobe Lightroom là một công cụ thích hợp, tiện dụng. Đây là công cụ sắp xếp và biên tập ảnh, cũng như chỉnh sửa và hiệu chỉnh những bức ảnh của bạn.  Một trong những chức năng nổi bật của Lightroom là batch editing, giúp bạn nhanh chóng chỉnh sửa số lượng lớn, tiết kiệm thời gian.

Thay vì lặp lại các cài đặt tương tự nhau, bạn có thể sử dụng chức năng sync settings trong Adobe Lightroom. Hãy tìm hiểu cách chỉnh sửa ảnh giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn.

Đồng bộ hình ảnh để truy cập tiện lợi hơn

Kết hợp ảnh chụp từ Lightroom trên máy tính đến Lightroom trên thiết bị di động rất tuyệt vời. Thao tác này giúp bạn dễ dàng truy cập, chỉnh sửa, sắp xếp và chia sẻ chúng ở bất cứ đâu. Đây là cách hiệu quả để:
- Chụp những tấm ảnh đặc biệt, chia sẻ cùng bạn bè, gia đình.
- Chỉnh sửa và sắp xếp hình ảnh bất cứ khi nào bạn rảnh rỗi.
- Chỉnh sửa hình ảnh trên ứng dụng di động như Mobile Fix hay Mobile Mix.
- Chia sẻ hình ảnh từ thiết bị di động đến Instagram hay các mạng xã hội khác.
- Sử dụng hình ảnh của bạn trên Adobe Portfolio.
Bạn cần một tài khoản thành viên Creative Cloud để đồng bộ hóa hình ảnh qua các thiết bị.
Đồng bộ giúp làm việc nhanh hơn
Đồng bộ giúp làm việc nhanh hơn

Mở chức năng đồng bộ trên máy tính

Khởi động Lightroom trên máy tính, và hãy chắc chắn rằng bạn có thể kết nối internet. Nếu bạn chưa đăng nhập tài khoản Adobe trên máy tính, trong Lightroom, hãy chọn Help > Sign In, click Sign in now. Nhập tài khoản Adobe và mật khẩu.
Sign In
Sign In
Nhấn mục Identity Plate ở phía trên cùng bên trái giao diện Lightroom để vào Activity Center. Nếu trong Activity Center, mục Sync with Lightroom Mobile được đặt ở chế độ Start hay Paused, hãy click Start hoặc Paused để bắt đầu đồng bộ. Khi việc đồng bộ đã được cho phép, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng dừng ở phía bên phải mục Sync with Lightroom mobile.
Bạn chỉ có thể đồng bộ một tệp ảnh trong một thời gian nhất định. Nếu bạn chuyển sang làm với tệp ảnh khác, dữ liệu sẽ bị xóa khỏi Lightroom Mobile. Nhưng, may mắn, hình ảnh trên máy tính sẽ vẫn được giữ lại.
 Sync with Lightroom Mobile
 Sync with Lightroom Mobile

Đồng bộ bộ sưu tập ảnh có sẵn

Bạn có thể kiểm soát các tấm ảnh được điều chỉnh từ Lightroom trên máy tính bằng cách đánh dấu ảnh hay bộ sưu tập để cài đặt. Để đồng bộ bộ sưu tập có sẵn, hãy nhấn vào bảng Collections và click Checkbox phía bên trái bộ sưu tập để thêm vào biểu tượng kết hợp hai chiều.
Để ngừng kết hợp bộ sưu tập, hãy click vào biểu tượng đồng bộ hai chiều. Chọn Stop Syncing.
Collections
Collections

Tạo bộ sưu tập được đồng bộ mới

Để tạo và đồng bộ một bộ sưu tập, click vào biểu tượng dấu + trên bảng Collections. Chọn Create Collections… Trong cửa sổ Create Collections, click hộp Sync with Lightroom mobile. Nhấn Create. Thêm ảnh vào bộ sưu tập bằng cách kéo chúng vào tên bộ sưu tập trong bảng Collection.
Create Collections
Create Collections

Truy cập bộ sưu tập được đồng bộ trên thiết bị di động

Mở ứng dụng Lightroom cho di động trên một thiết bị di động. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấn Sign in và nhập tài khoản Adobe đã sử dụng trên máy tính.
Tip: Bạn có thể xác nhận tài khoản Adobe bạn đã đăng nhập bằng cách nhấn biểu tượng Lightroom ở góc trên bên phải ứng dụng Lightroom cho mobile.
Bộ sưu tập được kết hợp từ máy tính của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình di động. Thao tác này sẽ tốn một khoảng thời gian nhất định phụ thuộc vào kết nối internet và số hình ảnh bạn cài đặt.
Truy cập bộ sưu tập được đồng bộ trên thiết bị di động
Truy cập bộ sưu tập được đồng bộ trên thiết bị di động

Đồng bộ ảnh từ thiết bị di động sang máy tính

Ảnh và bộ sưu tập bạn thêm vào Lightroom trên bất cứ ứng dụng di động nào sẽ tự động được chuyển vào tài khoản Lightroom của bạn trên máy tính.
Bạn có thể nhìn thấy các bộ sưu tập này trong mục From Lr mobile trên máy tính. Hình ảnh được đồng bộ cũng sẽ xuất hiện trong bảng Folders của Lightroom trên máy tính dưới tên gọi thiết bị. Ngoài ra, chúng cũng có thể nằm trong folder bạn sắp xếp trong Lightroom: Preferences > Lightroom Mobile > Location.
Đồng bộ ảnh từ thiết bị di động sang máy tính
Đồng bộ ảnh từ thiết bị di động sang máy tính

Đồng bộ chỉnh sửa ảnh qua Lightroom ở bất cứ đâu

Các chỉnh sửa bạn thực hiện trên Lightroom cho mobile hay Lightroom trên máy tính sẽ được tự động cập nhật vào Lightroom trên tất cả thiết bị khác và cả Lightroom cho trang web.
Đồng bộ chỉnh sửa ảnh qua Lightroom ở bất cứ đâu
Đồng bộ chỉnh sửa ảnh qua Lightroom ở bất cứ đâu
Chúc các có những trải nghiệm thú vị với Adobe Lightroom!