Mặc định máy tính dùng Windows hay Mac có rất ít font đẹp, chưa kể nhiều font không hỗ trợ viết có dấu.

Font việt hóa là gì?

- Font chữ việt hóa đẹp là tài nguyên mà nhiều cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế quan tâm và tìm kiếm để tạo nên các sản phẩm sáng tạo cho riêng mình. Trong Marketing Online, vai trò của font chữ việt hóa trong các thiết kế quảng cáo, banner cực kì quan trọng và với nhiều trường hợp, nó có thể tác động đến nhận thức khách hàng và quyết định mua hàng của họ trong các khoảnh khắc đầu khi vừa đọc mẫu quảng cáo.
- Trong giới chuyên môn trước đây, font chữ việt hóa chủ yếu nằm ở các font cơ bản dùng trong báo in, chữ hiển thị máy tính và ít có sự đột phá. Tuy nhiên trong 10 năm trở lại đây, xu hướng Việt hóa font chữ trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhiều cá nhân bắt đầu ý thức được tầm quan trọng của font chữ việt hóa đẹp và mua lại các bộ font chữ độc đáo của nước ngoài, sau đó việt hóa lại và kinh doanh hoặc chia sẻ nó với cộng đồng mạng
Do đó, bổ sung thêm các font chữ đẹp tiếng việt hay font việt hóa là việc làm gần như bắt buộc để tạo ra các sản phẩm thiết kế đẹp và lung linh.
“Lỗi Font” là cụm từ khá quen thuộc
“Lỗi Font” là cụm từ khá quen thuộc
Một dạng font chữ việt hóa khá đẹp
Một dạng font chữ việt hóa khá đẹp

Download bộ font việt hóa đầy đủ

Đây là bộ font cực kỳ đầy đủ cho các Designer gồm có font viết truyện (comic), font viết tay, hiện đại, vintage…được mình sưu tầm trên mạng. Hoàn toàn tương thích với bộ gõ Unikey hay Vietkey.
Dùng được cho gần như toàn bộ các phần mềm như Photoshop, Illustrator, InDesign, Corel, Premiere, After Effect…kể cả Paint.
Đầy đủ các fonts miễn phí của UTM SVN, iCiel, VL,…
Đầy đủ các fonts miễn phí của UTM SVN, iCiel, VL,…
DOWNLOAD: TẠI ĐÂY

Cách cài đặt bộ Font việt hóa

Bạn giải nén file vừa tải về. Sau đó, select toàn bộ font chữ trong từng thư mục và nhấn chuột phải chọn Install.
Cài đặt font hàng loạt
Cài đặt font hàng loạt
Cài đặt xong, chúng ta có thể dùng font luôn mà không cần khởi động lại máy. Chúc các bạn thành công!
Pass giải nén: truongblogger