Cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop đơn giản

Cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop đơn giản

TruongBlogger đã đăng
Hiện có lượt xem và 0 bình luận

Chi tiết

Liên quan

Nhận xét

Tác giả

Hướng dẫn

 • Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng học cách điều chỉnh kích thước ảnh thông qua hướng dẫn căn bản trong phần mềm Photoshop! Đây là kĩ năng cần thiết để giúp người dùng có được sản phẩm phù hợp dùng cho website hay in ấn.

  Hướng dẫn thay đổi một kích thước ảnh

  Trước hết, hãy mở một tấm ảnh trong Photoshop. Chọn Image > Image Size. Đây là thao tác đơn giản nhất  được hướng dẫn để mở ra cửa sổ làm việc thay đổi kích thước ảnh.
  Image > Image Size
  Image > Image Size
  - Để thay đổi kích thước ảnh, hãy chọn các giá trị cho Width (chiều rộng) và Height (chiều cao) như hướng dẫn trong hình. Để duy trì tỉ lệ ban đầu của chiều rộng và chiều cao, hãy chọn Constrain Proportions. Hãy loại bỏ lựa chọn này nếu muốn điều chỉnh độc lập chiều rộng hoặc chiều cao.
  - Để thay đổi độ phân giải (Resolution), hãy điền vào một con số phù hợp.
  - Để thay đổi kích thước ảnh hay độ phân giải trong khi vẫn cho phép điều chỉnh cân xứng tổng số pixel như hình hướng dẫn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn mục Resample. Còn nếu bạn muốn thay đổi kích thước ảnh hay độ phân giải mà không làm ảnh hưởng đến tổng số pixel, hãy bỏ chọn Resample.
  Chỉnh thông số các thành phần
  Chỉnh thông số các thành phần
  Nhấn OK. Phần mềm Photoshop sẽ căn chỉnh lại kích thước ảnh dựa trên các con số bạn đưa ra. Vậy là bạn đã từng bước đơn giản theo hướng dẫn của chúng tôi hoàn thành được việc căn chỉnh, thay đổi kích thước hình ảnh theo mong muốn để phù hợp hơn với thiết kế.
  Kết quả sau khi chỉnh
  Kết quả sau khi chỉnh
  Trên đây là các hướng dẫn cơ bản nhất để thay đổi kích thước các tấm ảnh trong ứng dụng Photoshop. Chúc bạn may mắn với kĩ năng điều chỉnh ảnh trong Photoshop!
  Trên đây là bài viết Cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ đến bạn bè nhé!
  Tóm tắt nội dung
   Lưu ý:
   Sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận, hạn chế viết tắt.
   Bình luận đúng chủ đề bài viết, không SPAM trong bình luận.
   Gửi kèm ảnh chụp màn hình để được hỗ trợ tốt nhất. Up ảnh lên trang imgur.com, sau đó sao chép link ảnh dán vào khung bình luận.
   Để chèn hình ảnh, khi đăng nhận xét bạn nhập như sau: [img]https://i.imgur.com/iIEPcxC.png[/img]
   Viết bình luận (0)

   Trường Blogger

   Pass giải nén mặc định: truongblogger