Xem ngay bài viết này để cùng kiếm tiền cùng Trường Blogger!
Blog đã chính thức đặt quảng cáo để lấy thêm kinh phí duy trì, nếu bạn có nhu cầu ủng hộ mình, xin vui lòng liên hệ qua Fanpage!
Mật khẩu giải nén mặc định cho các Files tải về: "truongblogger", nếu sai hãy xem trên files nén!
Cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop đơn giản

Cách chỉnh kích thước ảnh trong Photoshop đơn giản

Admin đã đăng
Hiện có lượt xem và 0 bình luận

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng học cách điều chỉnh kích thước ảnh thông qua hướng dẫn căn bản trong phần mềm Photoshop! Đây là kĩ năng cần thiết để giúp người dùng có được sản phẩm phù hợp dùng cho website hay in ấn.

Hướng dẫn thay đổi một kích thước ảnh

Trước hết, hãy mở một tấm ảnh trong Photoshop. Chọn Image > Image Size. Đây là thao tác đơn giản nhất  được hướng dẫn để mở ra cửa sổ làm việc thay đổi kích thước ảnh.
Image > Image Size
Image > Image Size
- Để thay đổi kích thước ảnh, hãy chọn các giá trị cho Width (chiều rộng) và Height (chiều cao) như hướng dẫn trong hình. Để duy trì tỉ lệ ban đầu của chiều rộng và chiều cao, hãy chọn Constrain Proportions. Hãy loại bỏ lựa chọn này nếu muốn điều chỉnh độc lập chiều rộng hoặc chiều cao.
- Để thay đổi độ phân giải (Resolution), hãy điền vào một con số phù hợp.
- Để thay đổi kích thước ảnh hay độ phân giải trong khi vẫn cho phép điều chỉnh cân xứng tổng số pixel như hình hướng dẫn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn mục Resample. Còn nếu bạn muốn thay đổi kích thước ảnh hay độ phân giải mà không làm ảnh hưởng đến tổng số pixel, hãy bỏ chọn Resample.
Chỉnh thông số các thành phần
Chỉnh thông số các thành phần
Nhấn OK. Phần mềm Photoshop sẽ căn chỉnh lại kích thước ảnh dựa trên các con số bạn đưa ra. Vậy là bạn đã từng bước đơn giản theo hướng dẫn của chúng tôi hoàn thành được việc căn chỉnh, thay đổi kích thước hình ảnh theo mong muốn để phù hợp hơn với thiết kế.
Kết quả sau khi chỉnh
Kết quả sau khi chỉnh
Trên đây là các hướng dẫn cơ bản nhất để thay đổi kích thước các tấm ảnh trong ứng dụng Photoshop. Chúc bạn may mắn với kĩ năng điều chỉnh ảnh trong Photoshop!

Mục Lục Nội Dung
    Facebook Google
    HIỆN CÓ 0 BÌNH LUẬN

    Tại sao không xem