Đây là một trong những phần mềm không thể thiếu đối với những nhiếp ảnh gia hay những bạn trẻ có sở thích về nhiếp ảnh để chỉnh sửa những file ảnh RAW đơn giản trở nên tinh tế, lôi cuốn người nhìn hơn.

Khác với Adobe Photoshop Lightroom CC 2019, Lightroom Classic CC 2019 có nhiều tính năng đặc biệt hơn, thể hiện rõ sự khác biệt với phần mềm Photoshop “đình đám” hay plugin Adobe Camera Raw có trên Photoshop. Lightroom Classic CC 2019 đã hỗ trợ tốt hơn về xử lý quang sai màu hay viền tím mà khi chụp ngược sáng thường hay mắc phải.

Adobe Lightroom là gì ?

Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi tắt là Adobe Lightroom là một phần mềm chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp do hãng phần mềm danh tiếng Adobe sáng tạo ra.

Adobe Lightroom khác gì so với Adobe Photoshop?

Adobe Lightroom và Photoshop có thể xử lý hình ảnh với các định dạng phổ biến trong đó có file RAW, một định dạng file được giới nghệ thuật, đặc biệt nhiếp ảnh gia rất quan tâm mỗi khi cần sử dụng tới các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.
Adobe Lightroom & Adobe Photoshop
Adobe Lightroom & Adobe Photoshop
Cả hai phần mềm này của Adobe đều sử dụng chung nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh quan trọng như chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa màu sắc,…thậm chí là những công cụ chỉnh sửa, cắt ảnh, xoay ảnh tiện dụng. Nếu như đã có dịp sử dụng cả hai phần mềm, bạn cũng sẽ thấy hai phần mềm này đều hỗ trợ các bộ lọc, preset được thiết lập sẵn giúp người dùng dễ dàng tạo ra được những bức ảnh có màu sắc, phối cảnh đẹp mắt mà không tốn thời gian để chỉnh sửa và blend màu.

Mặc dù có cùng chung nhiều đặc điểm với phần mềm Photoshop về khả năng chỉnh sửa hình ảnh, xử lý file RAW nhưng Lightroom vẫn có những đặc điểm khiến phần mềm này trở nên khác biệt và không bị nhầm lẫn với Photoshop. Sự khác biệt nằm ở chính cách xử lý và cách sử dụng phần mềm.

Photoshop được biết đến với rất nhiều các công cụ xử lý hình ảnh chuyên nghiệp tuy nhiên rất khó trở thành một công cụ quản lý hình ảnh tốt như Lightroom với cách sắp xếp và phân loại theo từng bộ sưu tập thông minh. Thế mạnh của Lightroom chính là khả năng xử lý ảnh hàng loạt, đặc biệt với các định dạng ảnh RAW cần xử lý trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, nếu chỉnh sửa ảnh trên Lightroom, người dùng sẽ có một công cụ chỉnh sửa ảnh tổng thể không thua kém Photoshop nhiều, thậm chí Lightroom có cơ chế chỉnh sửa hình ảnh thông minh, luôn lưu giữ file gốc để đảm bảo giữ nguyên gốc hình ảnh cho người dùng.

Cách hướng dẫn để bạn cài đặt Adobe Lightroom Classic CC 2019 MIỄN PHÍ

Bước 1: Hãy vào Windows Defender tắt chức năng Controlled folder access (bạn có thể xem tại bài viết bước 1 tham khảo tại đây)
Bước 2: Download file cài đặt sạch sẽ, không virus: DOWNLOAD
Bước 3: Tiến hành giải nén file đã download được và mở lên
Giao diện khi mở Adobe Photoshop Lightroom Classic CC 2019.exe
Giao diện khi mở Adobe Photoshop Lightroom Classic CC 2019.exe
Bước 4: Bấm vào Nút “Ok” để tiến hành cài đặt
Giao diện hiển thì khi bấm vào nút “Ok”
Giao diện hiển thì khi bấm vào nút “Ok”
Bước 5: Sau khi chạy xong, sẽ hiển thị giao diện như sau:
Adobe Installer
Lưu ý phải giữ tick các mục sau:
- Disable automatically for 10 seconds: Sẽ tự động ngắt kết nối internet trong 10 giây
- Visual C++ Redistributable Package (REQUIRED): Đây là thư viện quan trọng cần phải có
Hãy bấm vào INSTALL để tiến hành cài đặt
Bước 6: Visual C++ sẽ tiến hành cài đặt trước, giai đoạn này sẽ tốn khá nhiều thời gian, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi
Cài đặt Microsoft Visual C++
Cài đặt Microsoft Visual C++
Bước 7: Các bước chuẩn bị cài đặt Adobe Lightroom Classic CC 2019 hoàn tất, giờ hãy tiến hành cài đặt và tận hưởng
Cài đặt Adobe Lightroom Classic CC
Cài đặt Adobe Lightroom Classic CC
Ở phần này, có một số bạn sẽ tùy chỉnh Location, tuy nhiên việc này là không nên, hãy bấm vào nút Continue để cài đặt
Bước 8: Dù biết rằng chờ đợi là không hạnh phúc, tuy nhiên hãy chờ đợi cho phần mềm cài đặt rồi tận hưởng bạn nhé.
Lưu ý: không nên tắt bất kỳ cửa sổ hiển thị nào khi đang cài đặt.
Pass giải nén: truongblogger