Trong bài này, TruongBlogger sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Style trong Photoshop chi tiết và cụ thể nhất để các bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn và có những dòng text đẹp và ưng ý nhất nhé.

Style photoshop là gì?

Các Layer style là một tính năng của Photoshop mà đôi khi được xem như là nhàm chán và/hoặc không chuyên nghiệp lắm. Đúng là ứng dụng cơ bản của Bevel và Emboss và Drop Shadow đã bị lạm dụng và trở nên nhạt nhẽo, nhưng điều đó không có nghĩa là các Layer Style đã không còn hữu ích nữa. Hãy xem video ngắn này để biết cách sử dụng một sản phẩm trên Envato Market để tạo ra một số hiệu ứng nổi bật và thú vị với các Layer Style.
Text sẽ đẹp hơn khi sử dụng style
Text sẽ đẹp hơn khi sử dụng style
Các Layer style là một cách dễ dàng để thêm các hiệu ứng không-huỷ và có thể chỉnh sửa một cách nhanh chóng đối với bất kỳ layer nào trong Photoshop.

Cách sử dụng Style trong Photoshop

Bước 1: Bạn mở photoshop ra rồi vào tab Windows, chọn mục Style.
Windows > Style
Windows > Style
Bước 2: Khi chọn Style từ tab Windows thì nó sẽ xuất hiện bên phía tay phải màn hình của bạn. Tại đây bạn click vào dấu mũi tên nhỏ ở bảng Style rồi chọn Load Style để tải thêm nhiều kiểu style đẹp mắt cho mình.
Load Style
Load Style
Sau khi nhấn vào Load Style thì một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn chọn thư mục chứa các Style bạn đã download về để add vào Photoshop.
Định dạng của file có đuôi .asl
Định dạng của file có đuôi .asl
Bước 3: Sau khi đã add thêm Style vào Photoshop rồi thì bạn sẽ thấy bảng Style của mình đã có thêm rất nhiều hiệu ứng khác nhau rồi.
Bảng style đã thêm
Bảng style đã thêm
Bước 4: Style thường được tạo ra cho các hiệu ứng chữ viết (Text) hoặc các mặt phẳng vật liệu , vì vậy tôi sẽ áp dụng style cho một dòng chữ. Nhấn phím T để chọn công cụ Text (hoặc dùng các phím tắt để nhanh chóng hơn), sao đó click chuột lên vùng văn bản và gõ một dòng chữ bất kỳ mà bạn muốn.

Chúc các bạn thành công!