Brush Tool là công cụ vẽ và tạo brush đơn giản, được sử dụng rất phổ biến trong Photoshop (còn được gọi là bút lông). Brush hoạt động dựa trên nguyên lý vẽ ra những vệt màu có hình dạng nhất định liên tiếp nhau. Công cụ này được đặt trên thanh Tool Bar và có phím tắt là B.

Brush trong Photoshop là gì?

Brush trong Photoshop là gì? Brush được hiểu như một dạng khung, các hình họa được làm sẵn dùng để trang trí và sử dụng cho tác phẩm nghệ thuật của mình. Người thiết kế sẽ dán lên các vị trí mong muốn cho hình ảnh đang chỉnh sửa.

Brush trong Photoshop có nhiều loại, từ những hình dạng cơ bản như tròn, vuông, elip, … cho đến những hình họa cầu kì như cánh thiên thần, lửa, nước, hoa, lá, … Nếu biết chọn lựa brush phù hợp, tác phẩm của bạn sẽ trở nên hoành tráng, kì ảo hơn.
Brush cánh thiên thần
Brush cánh thiên thần

Cách sử dụng Brush trong Photoshop

Thêm brush mới vào Photoshop

Bạn mở Photoshop lên, chọn công cụ brush hoặc đơn giản là nhấn phím B. Hoặc sử dụng phím tắt để thao tác nhanh hơn.
Brush Tools
Brush Tools
Tiếp theo để thêm Brush trong photoshop, bạn hãy nhìn lên phần số chỉ kích thước của brush, cạnh bên là mũi tên hướng xuống. Click vào đó, rồi tiếp tục click vào biểu tượng bánh răng cưa.
Chọn Load Brush để thêm từ máy tính của bạn
Chọn Load Brush để thêm từ máy tính của bạn
Tới đây bạn chọn “Load Brush” và chọn tập tin brush bạn muốn thêm vào. Bây giờ thì tên brush mới đó đã có trong danh sách brush có thể sử dụng.

Điều chỉnh Brush với bảng Brush Settings

Trên thanh Menu, chọn Window > Brush Settings để mở ra bảng điều chỉnh Brush. Bảng này cho phép ta chỉnh lại nhiều thông tin của brush, như khoảng cách giữa các hình khi ta nhấn giữ chuột kéo dài cũng như độ mượt của brush.
Brush Setting
Brush Setting
Chúc các bạn thành công và có một bức ảnh đẹp nhờ sử dụng Brush trong photoshop.