Tạo blog chia sẻ và kiếm tiền hiệu quả với rút gọn link

Tác giả: Trường Ngô Quang
Ngày đăng: 01/06/2018 lúc
Tổng số bình luận: 2
Tạo blog chia sẻ và kiếm tiền hiệu quả với rút gọn link
Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới các bạn chiến thuật bền vững khi kiếm tiền online đó là tạo một blog hoặc website chia sẻ, ví dụ như: tài liệu, phần mềm,...

Đây là một cách giúp bạn có thể quản lý cũng như có thể hoạt động lâu dài hơn, thay đổi chiến thuật hoặc nguồn bài viết, tài nguyên phong phú hơn.
Tạo blog chia sẻ và kiếm tiền hiệu quả với rút gọn link

1. Nguyên lý hoạt động của phương thức này

Cơ chế của hoạt động này là bạn sẽ làm chủ một blog, một website, để rồi từ đó bạn sẽ thủ công đặt các liên kết vào các blog, website này. Khi người dùng truy cập vào hệ thống của bạn, thông qua các bài viết nào đó mà bạn trình bày, nếu đúng nhu cầu của người đọc họ sẽ nhấn vào link rút gọn mà bạn đã thiết lập. Khi xây dựng mô hình này, nếu vững chắc và có nội dung hấp dẫn, mình tin các bạn sẽ có một con số khổng lồ đấy.

2. Những chủ đề phù hợp để thực hiện chiến thuật này

Không phải bất kỳ nội dung nào của Blog hay Website cũng phù hợp với nội dung này. Đơn giản như Blog của mình, mình không thể nào chèn các link rút gọn vào Blog, như thế sẽ mất rất nhiều thời gian và gây khó chịu cho người đọc. Vậy những nội dung nào thì phù hợp ?

Một trang được coi là có nội dung phù hợp với hình thức này phải đảm bảo rằng người độc giả rất rất cần thông tin của mình, có nội dung cực kỳ hấp dẫn,…như vậy người đọc mới bỏ chút thời gian để nhấn vào liên kết của mình. Và một số nội dung các bạn có thể làm như là:
 • Chia sẻ tài liệu miễn phí
 • Có ích về học tập
 • Mã code
 • Các tập tin bổ trợ cho các phần mềm
 • ...
Và mình cũng khuyến cáo các bạn nên chèn link thủ công, làm chủ được các link mà mình cho là người dùng có thể nhấp vào mà không thấy khó chịu.
Tạo blog chia sẻ và kiếm tiền hiệu quả với rút gọn link

3. Tạo một blog/website miễn phí từ mã nguồn blogger.com

Có rất nhiều các trang cho phép bạn tạo, sử dụng Blog miễn phí. Tuy nhiên mình muốn các bạn sử dụng Blogger vì nó là sản phẩm của ông lớn Google, rất đảm bảo về chất lượng lưu trữ và đường truyền, tốt cho chiến thuật rút gọn link kiếm tiền với Blog của mình.

Để tạo, sử dụng và các mẹo từ Blogger các bạn có thể tham khảo các bài viết về Blogger trong Blog của mình tại đây.

Với phương thức này bạn đưa ra chi phí rất thấp mà có thể thu lại lợi nhuận khá cao, tùy thuộc vào nguồn tài nguyên và phương thức quảng cáo blog/website của bạn phù hợp.

1. Thiết lập nội dung cho blog/website

Khi các bạn đã sở hữu cho mình một Blog rồi, việc cần làm của các bạn là xây dựng nội dung. Vậy các bạn sẽ xây dựng gì cho nó ? Thực tế vấn đề về nội dung của các trang phục vụ cho link rút gọn sẽ nhẹ hơn đối với các blog thông thường.

Vì hầu hết các trang này, yếu tố tập trung sẽ nằm trong link rút gọn kia, đó là các tập tin,các đường dẫn liên kết khác. Một số gợi ý của mình như sau về vấn đề xây dựng nội dung cho các trang này:
Có thể tự viết nếu có khả năng, sau đó đặt link rút gọn vào các tập tin, liên kết khác.
 • Thu thập, tham khảo các bài viết khác có chỗ nào cần bổ sung rồi viết theo cách hiểu của mình.
 • Xây dựng một trang tải phim
 • Xây dựng một hệ thống về các template, rồi sau đó dùng link rút gọn vào các liên kết này
 • Xây dựng một blog chia sẻ các file bổ trợ cho các phần mềm ( VD : Proshow Producer, các Font chữ đẹp,…)
 • Chia sẻ tài liệu học tập cho các bạn học sinh, sinh viên.
 • Một blog cho tải video về học tập.
Hãy chọn cho mình một chủ đề thật phù hợp và bạn cũng có thể thực hiện nó một cách dễ dàng nhất có thể.

2. Phương thức tiếp cận người đọc tốt nhất
Cùng với sự phát triển của mạng xã hội hiện nay bạn có thể lợi dụng tính năng cộng đồng của nó để mang lại thu nhập cho bạn ví dụ như: Facebook, Google, Youtube,... và còn hàng loạt mạng xã hội khác.

Cơ chế của điều này là: Link khi bạn đăng lên ví dụ Facebook -> Người dùng Click -> Link rút gọn -> Bạn có tiền từ link rút gọn

Mạng xã hội rộng lớn nên điều này rất đơn giản khi thu hút được sự chú ý nếu bài viết hoặc đường link, tài nguyên của bạn có giá trị với họ.

Mình có một ví dụ như sau : Mình viết một bài chia sẻ tài liệu "Chinh phục hệ phương trình với 5 công thức máy tính Casio cho kì thi đại học", rồi mình chia sẻ đường dẫn blog vào group "Hội ôn thi toán đại học năm 2018" chẳng hạn. Các bạn có câu trả lời sao về số lượt xem và tải tài liệu này? Rất nhiều phải không nào?

Tuy nhiên mình có một lưu ý đó là: Không đưa link trực tiếp lên Mạng xã hội. Thực ra Facebook cũng đã chặn hiển thị thông tin link của một số nhà cung cấp. Và mình cũng không khuyến khích Post link rút gọn trực tiếp vào Mạng xã hội, như vậy nick của các bạn rất dễ bị dính Spam, hãy để các bài viết của các bạn thật tự nhiên và chân thực nhất có thể.

Kết luận

Bài viết trên đây mình đã đưa ra một chiến thuật cơ bản để có thể kiếm được tiền từ rút gọn link một cách bền vững nhất, nếu bạn có chiến thuật nào hay thì hãy chia sẻ một phần nho nhỏ để mọi người cùng biết dưới phần này nhé.

Nếu thấy bài viết có ích hãy chia sẻ tới mọi người cùng tham khảo và kiếm được thật nhiều tiền nhé!!!

2 nhận xét:

 1. chưa kiếm được đồng nào từ blog thanhf :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú chơi blog từ thời nào rồi chứ -_- Kiếm đồng thì k có nhưng chắc kiếm được cả chục trệu rồi ý :D Hehe

   Xóa

Hãy là con người văn minh qua từng câu nói