Đây là cách mà Youtube tính tiền và trả cho người sở hữu video

Tác giả: Trường Ngô Quang
Ngày đăng: 01/06/2018 lúc
Tổng số bình luận: 0
Đây là cách mà Youtube tính tiền và trả cho người sở hữu video
Chắc chắn các bạn ai cũng đã từng một lần sử dụng công cụ chia sẻ video này, đó là mạng xã hội chia sẻ video rộng lớn nhất thế giới và tất nhiên đó là một nơi chúng ta có thể kiếm ra tiền.
Đây là cách mà Youtube tính tiền và trả cho người sở hữu video

Kiếm tiền với Youtube có thật hay không?

Đã từng có rất nhiều người đặt câu hỏi như vậy khi họ nghe tới việc sử dụng Youtube kiếm tiền và nhìn thấy có một số người trở nên giàu có từ việc cung cấp các nội dung lên Youtube. Hiện nay việc sử dụng Youtube kiếm tiền đã trở thành một công việc thực sự dành cho những người đam mê với mảng nghe nhìn. Bạn có thể tìm thấy họ qua những từ khóa như: "Streamer, Caster, Youtube Partner"  họ đều có đặc điểm chung đó là sử dụng công cụ nghe nhìn của Youtube để tăng thu nhập cho mình. Ai là những người đã thành công với điều này?

PewPew Studio: từ ngày tạo là 20/09/2012 đến hiện tại với tổng thu nhập ước tính hơn 2.144 $ (khoảng 47,168,000 VNĐ).  PewDiePie làm video chơi game kiếm hơn 10 triệu USD mỗi năm.

Ngoài ra còn có rất nhiều những cá nhân, tập thể khác đang phát triển trong lĩnh vực kiếm tiền với Youtube này. Họ đã làm được và tạo ra được nhiều tiền từ đó, vậy tại sao bạn không thử thách bản thân mình với điều đó.

Youtube tính tiền và thanh toán tiền cho bạn như thế nào?

Bạn biết rằng khi chúng ta tạo và chia sẻ những nội dung có ý nghĩa lên mạng xã hội Youtube, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán xứng đáng, thế nhưng điều đó cụ thể như thế nào?

Sau khi bạn sở hữu một Youtube Channel, những nội dung của bạn (không bị trùng lặp và nó được bạn tạo ra) sẽ được đăng tải lên mạng xã hội này và thu hút được lượt xem từ đó. Youtube sẽ căn cứ theo nội dung mà bạn tạo ra để hiển thị những quảng cáo mà nhà quảng cáo (nhà cung cấp bán hàng sản phẩm hay dịch vụ) đăng ký với họ. Việc hiển thị này sẽ phải được sự đồng ý của bạn, và khi bạn đồng ý. Quảng cáo này sẽ được hiển thị hoàn toàn tự động.

Doanh thu hoa hồng của bạn sẽ được tính theo số lượt hiển thị của quảng cáo đó (CPM) hoặc theo số lượt người click vào quảng cáo đó (CPC) hoặc cả hai.

Quảng cáo của Youtube có rất nhiều loại:
  • Quảng cáo banner.
  • Video quảng cáo có thể bỏ qua.
  • Video quảng cáo không thể bỏ qua.
Vậy, qua việc bạn cung cấp và chia sẻ lên Youtube những nội dung giá trị. Youtube sẽ trả hoa hồng cho bạn theo lượt xem (view) và lượt người click vào quảng cáo đó.

Bạn có thể tham khảo video của youtuber Hà Thục chia sẻ cách tính 1 triệu View trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền ở phần đầu bài viết.

Không có nhận xét nào

Hãy là con người văn minh qua từng câu nói