Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay

Tác giả: Trường Ngô Quang
Ngày đăng: 26/05/2018 lúc
Tổng số bình luận: 0
Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Bài viết này không mang tính chất thương mại quảng cáo các thương hiệu cho các nhà cung cấp tên miền. Mình sẽ chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm của mình cũng như sự lựa chọn tên miền tốt nhất đảm bảo về mọi mặt khi bạn đã đăng ký sử dụng tên miền đó. 

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Nếu như bạn chưa biết mua tên miền ở đâu tốt nhất, mình sẽ chia sẻ tới các bạn Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay.
Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Xếp hạng này được dựa trên các tiêu chí về uy tín, chất lượng đảm bảo, thanh toán nhanh, hỗ trợ tốt cũng như chương trình khuyến mại kèm theo.

1. Namesilo

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
NameSilo được xem là nhà cung cấp rất biết cách giữ chân khách hàng bởi mức giá gia hạn tên miền không quá cao, chỉ khoảng dao động từ 8$ - 11$ cho các tên miền .com và .net

Bảng giá một số tên miền hay được sử dụng cập nhật ngày: 26/05/2018
Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Các nhà cung cấp tên miền lớn như GoDaddy, Namecheap, Domain.com thường có mức giá khá rẻ cho năm đầu tiên sử dụng. Tuy nhiên, mức giá gia hạn tên miền thì lại quá cao và không hề dễ chịu nếu bạn định sử dụng lâu dài.

Lúc này, một giải pháp được rất nhiều người chọn lựa đó là transfer tên miền về nhà cung cấp khác và Namesilo chính là lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Có một điểm tuyệt vời nữa khiến bạn nên sử dụng tên miền ở nhà cung cấp này đó là Namesilo miễn phí trọn đời dịch vụ ẩn thông tin đăng ký Domain Privacy. Do đó, nếu bạn có nhu cầu sử dụng tính năng này thì đừng bỏ qua tên miền Namesilo nhé.

Ưu Điểm:
 • Mức giá cho các domain khá rẻ.
 • Miễn phí mãi mãi ẩn thông tin tên miền.
 • Nhiều người tin tưởng lựa chọn.
 • Đội ngũ hỗ trợ tốt.
 • Bảng điều khiển tên miền dễ sử dụng.
Nhược Điểm:
 • Khi đăng ký mới tên miền tại Namesilo thường rất ít có coupon giảm giá. Vì vậy, mình khuyên bạn năm đầu bạn nên mua tại nhà cung cấp khác như GoDaddy, 1&1… rồi năm sau transfer sang Namesilo.

2. GoDaddy

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
GoDaddy hiện nay là nhà cung cấp dịch vụ tên miền (domain) lớn nhất trên thế giới.

Thành lập từ 1997, hiện nay GoDaddy đã cung cấp dịch vụ tới hơn 13 triệu khách hàng và quản lý hơn 59 triệu domain. Điều này giúp cho GoDaddy trở thành nhà cung cấp tên miền lớn nhất thế giới của tổ chức tên miền thế giới ICANN.

Giao diện quản lý tên miền được GoDaddy triển khai rất thuận tiện và dễ sử dụng, trỏ IP cực nhanh. Dịch vụ tên miền tại GoDaddy dựa theo kinh nghiệm của mình đánh giá là khá chất lượng và uy tín. Đặc biệt, giá mua domain của GoDaddy năm đầu rất rẻ do GoDaddy có rất nhiều chương trình khuyến mãi.

Ưu điểm:
 • Liên tục có khuyến mại hấp dẫn.
 • Thời gian cập nhật DNS cực nhanh.
 • Miễn phí transfer tên miền (chỉ trong nội bộ GoDaddy, nếu transfer sang nhà cung cấp khác thì thường bạn sẽ mất phí transfer).
Nhược điểm:
 • Giá gia hạn tên miền tại GoDaddy thường đắt hơn so với những nhà cung cấp khác.
 • Đây có lẽ là nhược điểm duy nhất mà mình cảm thấy không thích ở nhà cung cấp này. Tuy nhiên cũng không đắt đáng kể lắm nếu so sánh với chất lượng mà dịch vụ tại GoDaddy đem lại.

3. Namecheap

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Namecheap được thành lập vào năm 2000 và được đánh giá là một trong những công ty cung cấp dịch vụ tên miền tốt nhất hiện nay.

Namecheap tự hào với hơn 3 triệu khách hàng đăng ký cùng với 7 triệu tên miền đang được quản lý. Chi phí tên miền khi đăng ký mới và gia hạn tại đây cũng rất hợp lí.

Ưu điểm:
 • Thường xuyên có khuyến mại hấp dẫn.
 • Thanh toán dễ dàng bằng PayPal.
 • Hỗ trợ Live chat cực nhanh.
Nhược điểm:
 • Giao diện người dùng mới đây được thay đổi khá phức tạp, nếu chưa quen các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và khó sử dụng.
Namecheap cũng là một cái thương hiệu rất uy tín trong lĩnh vực tên miền và hosting mà bạn nên nghĩ đến.

4. 1&1

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
1&1 là một trong các nhà cung cấp dịch vụ domain và hosting lâu đời trên thế giới. Trước kia thì 1&1 không nhận các order xuất phát từ Việt Nam. Tuy nhiên, hiện tại 1AND1.com đã chấp nhận các đơn hàng từ Việt Nam và đang có rất nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt.

Đăng ký tên miền tại 1&1 khá đơn giản. Hiện tại mình không thấy bất cứ thông báo lỗi gì, vấn đề duy nhất là phải chờ để họ xử lý đơn hàng thủ công, có thể mất vài ngày mới được chấp nhận.

Ưu điểm:
 • Thanh toán được bằng thẻ Visa/MasterCard hoặc PayPal.
 • Được sử dụng DNS, miễn phí dịch vụ ẩn thông tin Whois Privacy (sau khi đăng kí cần kích hoạt thủ công).
Nhược điểm:
 • Giá gia hạn khá cao so với những dịch vụ tên miền quốc tế khác.

5. Domain.com

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Nhắc đến tên miền không thể thiếu nhà cung cấp Domain.com, một trong những tên tuổi phải nói rất uy tín trong việc bảo vệ thương hiệu cũng như chăm sóc khách hàng.

Là một trong những nhà cung cấp tên miền hàng đầu thế giới với rất nhiều chương trình khuyến mại, vô số coupon giảm giá khi đăng ký mới, gia hạn, transfer tên miền.

6. Netfirms

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Netfirms cũng là một trong những công ty cung cấp tên miền thuộc tập đoàn EIG, rất hay có ưu đãi khủng cho tên miền, chỉ từ 0.99$/năm.

So với Dotster, gia hạn tên miền ở Netfirms có giá 13.49$, có thể chấp nhận được nhưng vẫn khá cao và không có coupon gia hạn. Vì vậy, bạn nên tắt chức năng tự động gia hạn sau khi đăng ký tên miền ở đây.

7. Dotster

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Dotster cũng là một trong những công ty cung cấp tên miền thuộc tập đoàn EIG. Tập đoàn EIG gồm 4 công ty cung cấp tên miền:
 • Netfirms
 • Dotster
 • MyDomain
 • Domain.com
Đến giờ tham vọng của EIG đã lộ rõ, có vẻ ông lớn này đang muốn vượt GoDaddy để trở thành nhà cung cấp tên miền lớn nhất thế giới với hàng loạt khuyến mại tung ra liên tiếp. Do đó, nếu bạn đang có ý định mua tên miền thì việc lựa chọn tên miền tại 1 trong 4 nhà cung cấp trên là điều vô cùng đúng đắn.

8. MyDomain

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
MyDomain, Dotster, Netfirms cùng với Domain.com là các công ty con thuộc tập đoàn EIG, nên có giao diện đăng ký tên miền, quản lý tên miền giống hệt nhau. Các chương trình khuyến mãi thường diễn ra cùng một lúc và chỉ diễn ra trong 1 đến 3 ngày, không có thời gian cụ thể nên việc đăng ký cần rất nhanh và chính xác.

9. BigRock

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Đây là nhà cung cấp dịch vụ tên miền đến từ Ấn Độ. Danh mục sản phẩm của BigRock bao gồm tên miền, hosting, email doanh nghiệp, dịch vụ xây dựng website….

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, hiện BigRock đang quản lý trên 6 triệu tên miền trên khắp thế giới.

10. Name.com

Top 10 nhà cung cấp tên miền tốt nhất hiện nay
Name.com cũng là một nhà đăng ký tên miền nổi tiếng.

Đây là một công ty lớn tại Mỹ và được thành lập từ 2003. Tới nay, Name.com là một trong những nhà cung cấp được đánh giá tốt về độ bảo mật cao.

Kết luận

Trên đây mình đã đưa ra đánh giá về các nhà cung cấp tên miền uy tín và tốt nhất 2018, bạn có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ

Hầu như các nhà cung cấp đều có sự cạnh tranh nên giá tên miền cũng không chênh lệch nhau quá nhiều, tuy nhiên bạn có thể săn mã giảm giá khuyến mãi để phù hợp với nhu cầu và kinh phí để đầu tư phát triển nhé!

Không có nhận xét nào

Hãy là con người văn minh qua từng câu nói