Tiêu chí lựa chọn template blogspot để xây dựng một website/blog hiệu quả

Tác giả: Trường Ngô Quang
Ngày đăng: 26/05/2018 lúc
Tổng số bình luận: 0
Tiêu chí lựa chọn template blogspot để xây dựng một website/blog hiệu quả
Để bắt đầu xây dựng một website/blog chuyên nghiệp và có định hướng phát triển lâu dài việc trước tiên bạn cần lựa chọn cho mình một mẫu giao diện cũng như để xây dựng một căn nhà tốt và đẹp, chúng ta cũng cần lựa chọn những vật liệu tương xứng để có thể tạo ra nó.
Tiêu chí lựa chọn template blogspot để xây dựng một website/blog hiệu quả

Vì vậy việc chọn cho mình một mẫu template blogspot hết sức quan trọng và là việc làm đầu tiên chúng ta cần hướng tới.

Sau đây là một số tiêu chí để có thể giúp bạn cho mình một mẫu template hoàn hảo và tốt nhất

1. Kiểm tra cấu trúc dữ diện web

Để kiểm tra  cấu trúc dữ liệu bạn sử dụng công cụ sau: Google Webmaster

Bạn chỉ việc nhập địa chỉ blog và kiểm tra xem nó có cấu trúc dữ liệu như thế nào. Nếu gặp phải một vài lỗi mà bạn không thể sửa được code của mẫu blog. Vậy bạn hãy bỏ qua nó và tìm kiếm một mẫu blog (template blogger) phù hợp hơn.

Việc này cũng hết sức quan trọng nếu cấu trúc dữ liệu sai sót hoặc không có cũng có thể khiến bạn tụt thứ hạng khi tìm kiếm trên google.

2. Kiểm tra giao diện trên các thiết bị số

Tiêu chí lựa chọn template blogspot để xây dựng một website/blog hiệu quả
Hiện nay cùng với việc công nghệ phát triển với nhiều thiết bị to nhỏ khác nhau vì vậy việc kiểm tra xem trang web của bạn có phù hợp hay hiển thị nội dung đầy đủ với các thiết bị khác nhau. Việc này mang tới trải nghiệm tốt nhất tới người dùng khi sử dụng.

Để kiểm tra bạn sử dụng công cụ: Responsive Design

3. Kiểm tra tốc độ tải trang blog

So với việc hiển thị trên các thiết bị số thì tốc độ tải trang cũng góp một phần to lớn vào việc trải nghiệm của người dùng

Ví dụ: Nếu người dùng truy cập trang của bạn bằng điện thoại nếu trang web chạy quá chậm sẽ khiến trường hợp người dùng thoát ra khỏi và tìm kiếm một nội dung khác - điều này khiến lượng truy cập bị giảm đáng kể

Để kiểm tra bạn sử dụng công cụ: GT Metrix (Page Speed)
Nếu số điểm trang của bạn đạt:
  • Page Speed Grade: B 80%
  • YSlow Grade: A 90%
Đây là một mẫu blog tốt, nếu chỉ số không được như yêu cầu này các bạn có thể khắc phục theo những điểm làm tốc độ load trang blog của bạn chậm, mà GTmetrix nêu bên dưới như là: Cần giảm bớt JavaScript, CSS, HTML,... và lược bỏ bớt một số code, hình ảnh không cần thiết lắm.

4. Kiểm tra mức độ SEO của blog

Tiêu chí lựa chọn template blogspot để xây dựng một website/blog hiệu quả
Bạn sử dụng công cụ sau: Woorank
Woorank chấm theo thang điểm 100 tiêu chí của Woorank bao gồm:
Các mẫu website, blog nên theo tiêu chuẩn trên 80% điểm SEO là mẫu blog tốt. Nếu số điểm SEO dưới 80%, bạn có thể sửa chữa phù hợp. Nếu bạn không thể sửa chữa nó, thì nên bỏ qua mẫu template đó.

5. Kiểm tra hiển trị trên mạng xã hội

Copy & Paste link một trong những bài viết của template blog đó. Xem chia sẻ có thể hiển thị hình ảnh, đoạn trích giới thiệu của bài viết và tiêu đề bài viết không? Nếu đầy đủ bạn có thể chia sẻ các bài viết trong blog lên các mạng xã hội dễ dàng hơn.

Kết luận

Trên đây mình đã đưa ra một số tiêu chí để giúp bạn chọn một mẫu giao diện trong việc xây dựng website/blog dễ dàng hơn.

Nếu bạn  còn có tiêu chí nào muốn đóng góp thì hãy bình luận phía dưới nhé!

Không có nhận xét nào

Hãy là con người văn minh qua từng câu nói