Kiếm tiền online tại Việt Nam dễ hay khó, thật hay không ?

Tác giả: Trường Ngô Quang
Ngày đăng: 29/05/2018 lúc
Tổng số bình luận: 9
Kiếm tiền online tại Việt Nam dễ hay khó, thật hay không ?
Đa số những người mới tham gia Kiếm tiền Online đều có một suy nghĩ chung. Đó là chọn cách kiếm tiền sao cho thật nhanh và hiệu quả. Nhưng quả thực, nếu có những cách dễ dàng như vậy thì trừ khi bạn là thiên tài nếu không thì bạn vẫn là kẻ đến sau.
Kiếm tiền online tại Việt Nam dễ hay khó, thật hay không ?

Và một điều không thể phủ nhận đó là kiếm tiền bao giờ cũng là vấn đề nản giải và kiếm tiền Online lại càng khó khăn hơn. Đặc biệt là đối với những người không có kỹ năng hoặc kiến thức sâu về vấn đề gì đó thì càng khó.

Sẽ là một lợi thế nếu trước khi bạn tham gia MMO nếu bạn có một trong những thứ sau: kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định, nhạy bén trong kinh doanh, khả năng SEO hay cao hơn chút là Online Marketing. Đó chính là những thứ vũ khí không thể thiếu cho kế hoạch kiếm tiền trên mạng của bạn.
Kiếm tiền online tại Việt Nam dễ hay khó, thật hay không ?
Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ tới mọi người về việc kiếm tiền online tại Việt Nam dễ hay khó? Và kiếm tiền online có thật hay không? Nào cùng mình tìm hiểu nhé!

Những khó khăn khi tham gia kiếm tiền Online là những gì?

Có cả hàng ngàn nguyên nhân, nhưng lý do đầu tiên gây khó khăn là tính cách của bạn. Ít nhất nếu bạn muốn thành công thì phải có tính tỉ mỹ. Đây chính là điều bạn sẽ cần nếu muốn vượt qua những người đang là cũng một phương pháp và tượng với mình. Giả sử nếu gặp thất bại bạn hãy xem lại những thói quen cản trở bạn đến với thành công.

Tiếp sau đó là kinh nghiệm. Thứ mà thậm chí có người tham gia MMO vài năm rồi vẫn cảm thấy thiếu thốn. Có những người kiếm được cả triệu USD nhưng cũng có những người…
Thứ tiếp theo gây khó khăn đó là kế hoạch kiếm tiền như thế nào, đối tượng và phương pháp nào. Một kế hoạch ngắn hạn nghĩa là bạn đang đẩy mình đến gần với thất bại hơn.

Vậy làm sao để việc kiếm tiền trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn?

Trước khi làm MMO bạn nên hiểu MMO là gì đã. Mình sẽ giới thiệu sơ lược qua thôi nhé, trong bài viết tới mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về MMO.

MMO là viết tắt của cum từ tiếng anh Make Money Online hay còn gọi là kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến, nói thì đơn giản nhưng thật ra lại không đơn giản như cụm từ trên. Hầu như không ai biết rõ MMO bắt đầu từ khi nào và Website nào đi tiên phong về Make Money Online. Chỉ biết đến nay, hình thức này được xem như 1 công việc mà người ta có thể:
 • Thay thế công việc chính ở ngoài
 • Hoặc giống như làm Part time
 • Hoặc kết hợp cả 2
MMO là một công việc rất tốt giúp những người muốn kiếm thêm chút thu nhập để trang trải chi phí vì không đòi hỏi trình độ cao.

Dù bạn làm bất kỳ hình thức nào cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Để không phải sau mỗi lần lên kế hoạch mới bạn cần xây dựng cho mình một mô hình chuẩn trước đã. Nghĩa là bạn không cần phải giỏi hết các bước làm nhưng phải biết hết để phân tích, đánh giá hiệu quả của phương pháp đã thực hiện. Qua đó hoàn thiện mô hình kiếm tiền của mình.

Tất nhiên một điều không thể thiếu, không thể làm không tốt đó là kỹ năng SEO, hay nói to tát, cao cấp hơn chút đó là Online Marketing. Hay gọi vui là kỹ năng làm bạn với Google, Facebook,… Nếu kỹ năng đó của bạn không tốt, dĩ nhiên vẫn còn khá khá vũ khí để bạn sử dụng như Email Marketing, Adwords, Facebook Ads,…
Kiếm tiền online tại Việt Nam dễ hay khó, thật hay không ?
Nhiều Online Marketer có quan niệm là Google không thích các website về affiliate hay chuyên sâu về bán hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ. Nhưng quan niệm này chưa đúng. Google chỉ ghét nhưng websites có chất lượng nội dung thấp, không mang lại giá trị cho người truy cập hoặc mang tính chất lừa đảo. Do vậy, bạn nên dành thời gian để tập trung tạo nội dung thật chất lượng và càng độc đáo càng tốt.

Khi kiếm tiền Online, bạn nên hoàn thiện dần từng bước trong mô hình của mình. Từ xây dựng và tối ưu website sao cho hợp lý, sử dụng như Mirco Niche site, Landing page hay xây dựng niche site chất lượng.

Bạn nên theo guideline và sử dụng tốt các công cụ hỗ trợ miễn phí của Google. Đây chính là thước đo khá quan trọng đánh giá sự thành công của bạn. Và tất nhiên, bạn cũng không được quên người dùng bởi họ tạo ra nguồn thu nhập của bạn

Kiếm tiền online có thật hay không?

Mình khẳng định là thật, bạn có thể tìm kiếm trên Google với từ khóa "kiếm tiền online" thì chỉ sau 0.1s bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả, hay những chia sẻ của những người thành công trong lĩnh vực này.

Kiếm tiền online là một lĩnh vực dành cho tất cả mọi người, hiện tại ai cũng có thể kiếm tiền online qua nhiều hình thức khác nhau và đa dạng, mang lại nguồn thu nhập cá nhân riêng. Cũng chính như mình vậy. Đối với mình còn có một mục tiêu đó là:
Kiếm tiền online có thể không nhiều nhưng cũng đủ để nhâm nhi một ly cà phê mỗi sáng cùng bạn bè và trò chuyện.
Còn bạn thì sao? Hãy cùng chia sẻ mục tiêu dưới bình luận nhé!!!

Kết luận

Kiếm tiền Online khó nói khó thì nó khó, mà bảo dễ cũng không sai. Điều quan trọng là ở thái độ đối với công việc và quyết tâm của bạn. Đối với các bạn mới tham gia, phương pháp đơn giản nhất nên làm đó là quảng bá thông qua Email Markeiting. Bạn chỉ cần một sản phẩm/dịch vụ, một list Email tiềm năng và một ít vốn nữa là đủ.

9 nhận xét:

 1. nhìn blog Trường nó đơn giản mà hài hòa :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tay còn thấp nên làm sao cho nó đơn giản nhất có thể a ạ, với lại hiển thị những thứ cần thiết, cái nào không dùng mà add vào vừa làm rối mắt + làm rối bố cục.

   Xóa
 2. Đùa chứ ô rời blog 1 time đc k :( ăn gì mà chọn cái màu nhìn dịu mắt vậy, t lục lọi mãi mà k ra cái màu ưng ý này :3 nhìn blog nó cứ cứng đơ ra khó chịu vc ấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Buồn ghê chưa :( toàn màu theo hứng thôi mà chọn random rồi add vào đại luôn đó

   Xóa
  2. Thế để t chọn màu hồng cho nó đẹp vậy :))

   Xóa
  3. Hồng cá tính hồng đáng yêu hồng ... rất nhiều hồng nhé :D :D

   Xóa
 3. Những ứng dụng và web kiếm tiền nhanh nhất năm 2018 mà mình đang sử dụng:
  1. Khảo sát Vinaresearch : http://bit.ly/2Csvtrk
  2. Khảo sát InfoQ : http://bit.ly/2MOK8lh
  3. Khảo sát Viewfruit : http://bit.ly/2ClCsCa
  4. Khảo sát Ipanel : http://bit.ly/2CknPiv
  5. Khảo sát voicepick : http://bit.ly/2Ckor7N
  6. Khảo sát ứng dụng Streetbees: Mã giới thiệu : 1232WQ
  7. Mã giới thiệu Akulaku : C5NF8J
  8. Ứng dụng BBI Mall : Mã giới thiệu : 15815
  10. Khảo sát Licorice : Mã giới thiệu : HvvACA
  11. App sàn đồ tốt : Mã giới thiệu : 814774
  12. Ứng dụng Grabwork : Mã giới thiệu : Nguyen_Van_Minh_1709

  Trả lờiXóa

Hãy là con người văn minh qua từng câu nói